Chúng ta chỉ là một hạt cát trong sa mạc, một ngọn cỏ trong rừng cây, một con sóng giữa đại dương, việc của chúng ta là không được ngừng cố gắng mỗi ngày. Vì chỉ cần dừng lại, chúng ta sẽ bị bỏ lại rất xa phía sau, thậm chí là bị tiêu diệt.
Đời người làm gì có ai đi qua hai lần tuổi trẻ. Những năm tháng vừa lẫn tiếng cười vì biết thêm nhiều điều hay, lại vừa xen nước mắt vì những thất bại, vấp ngã. Thế nhưng, đừng trói chặt tuổi trẻ trong những sợ hãi, e dè. Tuổi trẻ muốn đi cứ đi, lạc rồi quay lại, sai thì sửa.
Đừng đứng trước cuộc đời, mà chần chừ, hoang mang, hết năm này sang năm khác, chẳng mấy mà 30 đến nơi, không kịp làm gì nữa. Con chim non không có những lần đầu tiên tập bay suýt rơi xuống đất, thì làm sao có được những ngày sải cánh vươn tận trời cao?
Tuổi trẻ ấy mà, chẳng có mấy thì giờ đâu, nếu không cố gắng ngay từ hôm nay, thì còn định đợi đến khi nào nữa đây?
Đừng sợ hãi hay dè chừng bất cứ chướng ngại vật nào khi trong tim bạn đã có mục tiêu để đi tới.
Hãy sống mà không có gì phải nuối tiếc. Chúng ta chỉ sống một lần, cơ hội cũng không đến lần thứ hai, vậy thì đừng trì hoãn.
Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là khi bạn không còn dũng khí để đứng dậy đi tiếp.
Trên đời này, người đáng tin nhất là chính bạn. Không ai có thể thay bạn quyết định con đường bạn đi, nơi chốn bạn đến, vì thế hãy vững tin.
Nếu sợ sai lầm, bạn sẽ chẳng làm được việc gì. Nhưng hãy nhớ, đừng bao giờ để bản thân phải trả giá tới hai lần cho cùng một sai lầm.
Ai cũng có một nơi được gọi là vùng an toàn. Nhưng bạn sẽ không thể làm nên chuyện nếu bạn cứ ở yên trong đó, chúng ta sinh ra đâu phải để hèn nhát như vậy.
Ước mơ chỉ trở thành hiện thực khi bạn bắt tay vào làm, bất cứ thứ gì cũng phải được đánh đổi bằng công sức mới lâu bền.
Khi còn biết mình muốn gì, cần gì thì chúng ta mới có thể tiến lên phía trước. Hãy lấy làm may mắn nếu bạn vẫn còn thứ để mơ, việc để làm.
Chúng ta chỉ là một hạt cát trong sa mạc, một ngọn cỏ trong rừng cây, một con sóng giữa đại dương, việc của chúng ta là không được ngừng cố gắng mỗi ngày. Vì chỉ cần dừng lại, chúng ta sẽ bị bỏ lại rất xa phía sau, thậm chí là bị tiêu diệt.
Ngọc Vũ (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.