Theo thông tin đăng tải trên trang Inc., tận hưởng thời gian sau giờ làm việc sai cách có thể gây hại cho con đường dẫn đến thành công.

1. Hẹn hò trên mạng

Nếu bạn còn độc thân và ưa nhìn, việc thiết lập những cuộc hẹn vào cuối tuần là điều hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, những ngày trong tuần, nếu dành quá nhiều thời gian cho việc hẹn hò, nhắn tin, công việc sẽ bị ảnh hưởng. Nếu như chỉ vì hẹn hò mà bạn thức đến 2h, chắc chắn công việc bị tác động. Lời khuyên là hãy dành ra 30 phút hoặc 1 tiếng để kiểm tra tin nhắn, lập kế hoạch. Khi đó, bạn sẽ thật sự có công việc trong mơ, thay vì dán mắt vào màn hình điện thoại.

2. Say sưa xem tivi

1-2 giờ đồng hồ ngồi xem tivi có thể là cách thư giãn tốt để thảnh thơi đầu óc sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, việc dồn quá nhiều thời gian vào hình thức giải trí trên cũng chẳng khác gì bạn không hề bỏ sức ra để làm việc nhưng lại mất cả tuần vật lộn để quay lại nhịp độ. Do vậy, lời khuyên là hãy cân nhắc việc xem tivi quá độ, dành thời gian cho những hoạt động có ích.

Những thói quen xấu sau giờ làm việc có thể gây hại cho con đường vươn tới thành công của mỗi người. Ảnh: Daily Mail.

3. Kéo dài "khoảng thời gian vui vẻ"

Uống một ly rượu hoặc một cocktail sau giờ làm việc sẽ giúp rất nhiều người giải tỏa căng thẳng song nếu làm thường xuyên sẽ không hẳn tốt. Tắt điện trong vòng 5 giờ liên tiếp mỗi đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến gan, não và vòng bụng không mấy khiêm tốn của bạn. Lời khuyên là thay vì cố kéo dài "khoảng thời gian vui vẻ" cho cá nhân, hãy trở nên ôn hòa, học cách hòa nhập vào cuộc sống của mình theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái và hiệu quả nhất .

4. Lãng phí thời gian với mạng xã hội

Một số người về đến nhà và bắt đầu kiểm tra Facebook, Instagram, Pinterest, Reddit... và không dừng lại được. Khi nhìn lên đồng hồ, họ mới nhận ra 4 tiếng của cuộc đời đã trôi qua, thậm chí có khi không kịp dùng bữa tối. Chẳng có gì là sai khi cập nhật thông tin, theo kịp bạn bè mọi lúc mọi nơi. Nhưng cuộc sống có quy luật và những thứ đó sẽ tương tác lên chính cuộc đời bạn. Do vậy, bạn hãy học cách sống với nó.

5. Tiệc tùng thâu đêm suốt sáng

Thi thoảng tiệc tùng cũng là một cách tuyệt vời để giảm stress và tận hưởng thời gian với bạn bè. Nhưng đi bar, đi nhậu 5 đêm một tuần sẽ làm cho bạn kiệt sức cũng như giảm độ nhạy bén của 5 giác quan vào ban ngày. Lời khuyên dành cho mỗi người là hãy nghỉ ngơi để làm việc có hiệu quả nhất.

6. Đi chơi với những người không phù hợp

Phát ngôn viên và tác giả Jim Rohn đã nói: "Bạn là sự trung hòa của 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất". Điều này đồng nghĩa là nếu bạn dành nhiều thời gian cho những người không phù hợp thì dù ít hay nhiều, bạn sẽ nhận về ảnh hưởng. Lời khuyên là hãy nhìn thật kỹ tới con số 5 và cải thiện mức độ của bản thân, hoặc thôi phàn nàn về những điều mà bạn gặp phải.

7. Làm việc quá độ

Nhiều người tin rằng con đường dẫn đến thành công được lát bằng những viên gạch mang tên chăm chỉ. Tuy nhiên, thực tế là những người làm việc thông minh sẽ có được hiệu quả cao và dễ dàng đối mặt với những thử thách. Do đó, hãy dành nhiều thời gian vào việc giải quyết các vấn đề cốt lõi và cố gắng để ít phải chữa cháy tình hình. Nếu làm được những điều này, chẳng bao lâu bạn sẽ nhận ra rằng thời gian của bạn là của riêng bạn.

8. Chơi điện tử

Bạn có chắc thời gian thỏa mãn bản thân bằng việc đi trộm xe hơi trong Grand Theft Auto (một trò chơi) có giá trị hơn việc sử dụng thời gian và trí óc để lập kế hoạch cho tương lai? Do đó, lời khuyên là trước khi định dành thời gian sau giờ làm việc vào các loại game, bạn hãy cân nhắc thật kỹ.

Hữu Nhật (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.