CEO không phải một phần thưởng danh vọng. Đó là thử thách cam go và trách nhiệm nặng nề của người nắm giữ vị trí này. Bí quyết để bạn trở thành CEO thực sự, được công nhận tài năng và phát huy sức mạnh của mình.

1. Sản phẩm mới chính là thương hiệu của bạn

Bí quyết cho một chiến lược tiếp thị tuyệt vời là tạo ra được sản phẩm “độc tôn” mà ai ai cũng cần ở một mức giá không-thể-hợp-lý hơn. Dù bạn quảng bá hình ảnh bản thân và triển vọng doanh nghiệp nhiều đến đâu nhưng không có sản phẩm tốt khiến khách hàng muốn mua, doanh nghiệp của bạn sẽ mờ nhạt và bị lãng quên. 

2. Nếu bạn không bán tầm nhìn, không ai có thể mua nó

Ai cũng biết tầm nhìn chiến lược rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là bạn phải bán được tầm nhìn đó cho khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư và nhân viên của bạn. Nếu ngay cả họ cũng không đồng cảm được với những kế hoạch, ước mơ của bạn, bạn sẽ không thể đưa doanh nghiệp của mình đi xa được. Bạn cần tư duy về điều này nhiều đến mức ngay cả trong mơ bạn cũng thấy mình đang thuyết trình về những sản phẩm của bạn. 

3. Luôn phải còn tiền trong ngân hàng

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ vấp phải thất bại đầu tiên là khi không còn vốn trong ngân hàng. Nếu bạn chưa từng bán được ý tưởng của bạn cho bất cứ nhà đầu tư nào, có lẽ bạn chưa thực sự phù hợp để trở thành startup. Bởi thương trường sẽ có  nhiều điều bất ngờ so với bản kế hoạch trên giấy.

4. “Một nghề cho chín”

Mọi người đều biết rằng mình cần phải "khác biệt", nhưng có rất ít người hiểu được ý nghĩa thực sự của điều đó. “Khác biệt” ở đây có nghĩa là bạn cung cấp một giác trị nào đó cho khách hàng và chỉ công ty của bạn làm điều đó tốt nhất. Một khi đã hiểu được điều này, hãy tập trung tạo ra sự khác biệt này. 

5. Kinh doanh dựa trên con người

Kinh doanh không phải là xây dựng thương hiệu cá nhân, mạng lưới hay Twitter của doanh nghiệp. Cũng không phải là miệt mài viết blog hay quá tâm huyết cho các bài đăng trên LinkedIn hoặc Facebook. Kinh doanh là tập trung vào con người - là tạo dựng các mối quan hệ. Nếu muốn kinh doanh trong thế giới thực, phải kết nối và xây dựng mối quan hệ với khách hàng thực và trong thế giới thực.

6. Biết mình đang làm gì

Chỉ có đam mê thôi chưa đủ, bởi nếu nếu không xác định được mục tiêu đang hướng tới bạn sẽ thất bại. Bạn cần đưa ra những quyết định sáng suốt - một thứ kinh nghiệm có được từ cả trí thông minh lẫn những lần vấp ngã của bạn. Và đừng bao giờ tự mãn rằng bạn đã đủ thông minh để học hỏi và nhận sai lầm. 

7. Tuyển dụng, khuyến khích và trọng dụng người tài

Đây là một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc điều hành. Có rất nhiều CEO đã không thành công trong tuyển dụng và khuyến khích nhân tài. Vấn đề đó là một mối nguy hiểm chung đối với các doanh nghiệp nhỏ cũng như các doanh nghiệp vẫn còn non trẻ.

Đừng vội vàng chìm đắm trong danh vọng CEO mà hãy nỗ lực để trở thành một giám đốc điều hành ý nghĩa, lèo lái doanh nghiệp vượt qua khó khăn thử thách. Trên chặng đường khởi nghiệp gian nan, nếu vấp phải thất bại, bạn cũng đừng từ bỏ giấc mơ của mình. Thay vào đó hãy tin rằng, bạn vừa trải qua một cơ hội quý giá để trở nên khác biệt và trường thành hơn. 

Ngọc Thúy (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn