Diễn giả, nhà huấn luyện nổi tiếng Tony Robbins cho rằng: “Thành công mà không hạnh phúc thì suy cho cùng vẫn là thất bại”.

Theo Tony Robbins, có 5 từ có khả năng giúp chúng ta "thay đổi mọi thứ", từ cuộc sống cá nhân đến công việc kinh doanh.

5 từ kỳ diệu: "Tôi yêu bạn. Cảm ơn."

Tony Robbins cho biết, ông đã được “biến đổi” nhờ việc lặp đi lặp lại 5 từ “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Nghĩa là, ông dùng tình yêu và lòng biết ơn để giúp bản thân vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

5 từ này chính là phiên bản rút gọn từ nhân sinh quan của người Hawaii về sự hòa giải và tha thứ, có tên là “Ho’oponopono” (nguyên văn: “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn”).

“Tôi biết rất nhiều doanh nhân phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực không cần thiết. Và cách tiếp cận này của Tony Robbins rất hữu ích cho hàng triệu doanh nhân hiện nay – những người đang muốn vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển công ty của mình hoặc bắt đầu gầy dựng lại sự nghiệp. Quan trọng hơn hết, bằng cách chấm dứt cảm giác đau khổ, phương pháp này sẽ giúp mang đến hạnh phúc – biểu hiện cơ bản nhất của thành công”, Bill Carmody - chuyên gia digital marketing, CEO, nhà sáng lập của Công ty Trepoint – viết trên trang Inc..

Tình yêu và sự biết ơn giúp thay đổi mọi thứ thế nào?

Bill Carmody giải thích về cách mà 5 từ của Tony Robbins giúp “thay đổi mọi thứ”:

Trong kinh doanh, những cảm xúc tiêu cực thường bắt nguồn từ việc bị thiếu niềm tin. Khi gặp tình huống xấu, doanh nhân thường cảm thấy mất mát hoặc thấy mình nhận được ít hơn kỳ vọng nên sinh ra ý nghĩ tiêu cực rằng bản thân hoặc công việc kinh doanh sẽ không bao giờ thành công. Điều này khiến họ đau khổ và có xu hướng muốn chấm dứt mọi thứ.

Có 3 cách để đối phó với việc bị thiếu niềm tin: (1) nhận thức đúng đắn về giá trị của những thứ mình có và “thưởng thức” nó, (2) học hỏi và tiến bộ, (3) yêu thương, cho đi và thể hiện lòng biết ơn.

Việc nói rằng “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn” chính là cách áp dụng cùng lúc cả 3 cách trên. Ý tưởng cốt lõi của phương thức này là củng cố niềm tin rằng tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do, và ngay cả những việc khủng khiếp nhất cũng thường mang đến cơ hội. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chú ý nhiều hơn đến cơ hội học hỏi và tiến bộ.

Tình yêu, lòng biết ơn và sự đánh giá đúng các giá trị giúp tăng cường những cảm xúc tích cực, giúp doanh nhân vượt qua được những tình huống khó khăn nhất.

Vì vậy, khi cảm thấy căng thẳng hoặc thất vọng về một ai đó, hãy thở sâu và nói “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Thậm chí bạn còn không cần phải nói to ra hoặc nói với người khác, chỉ cần bạn thật sự nghĩ như vậy khi nói điều đó. Việc cảm thấy thất vọng thường là cơ hội để học hỏi và tiến bộ, và đó chính là lý do vì sao cần cảm ơn những người khiến chúng ta thất vọng.

Bích Trâm (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Mövenpick Resort Waverly     Shophouse Flc Lux city quy nhơn