5 từ giúp thay đổi mọi thứ của Tony Robbins

Cập nhật 02/02/2016 8:06 AM
Diễn giả, nhà huấn luyện nổi tiếng Tony Robbins cho rằng: “Thành công mà không hạnh phúc thì suy cho cùng vẫn là thất bại”.

Theo Tony Robbins, có 5 từ có khả năng giúp chúng ta "thay đổi mọi thứ", từ cuộc sống cá nhân đến công việc kinh doanh.

5 từ kỳ diệu: "Tôi yêu bạn. Cảm ơn."

Tony Robbins cho biết, ông đã được “biến đổi” nhờ việc lặp đi lặp lại 5 từ “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Nghĩa là, ông dùng tình yêu và lòng biết ơn để giúp bản thân vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

5 từ này chính là phiên bản rút gọn từ nhân sinh quan của người Hawaii về sự hòa giải và tha thứ, có tên là “Ho’oponopono” (nguyên văn: “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn”).

“Tôi biết rất nhiều doanh nhân phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực không cần thiết. Và cách tiếp cận này của Tony Robbins rất hữu ích cho hàng triệu doanh nhân hiện nay – những người đang muốn vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển công ty của mình hoặc bắt đầu gầy dựng lại sự nghiệp. Quan trọng hơn hết, bằng cách chấm dứt cảm giác đau khổ, phương pháp này sẽ giúp mang đến hạnh phúc – biểu hiện cơ bản nhất của thành công”, Bill Carmody - chuyên gia digital marketing, CEO, nhà sáng lập của Công ty Trepoint – viết trên trang Inc..

Tình yêu và sự biết ơn giúp thay đổi mọi thứ thế nào?

Bill Carmody giải thích về cách mà 5 từ của Tony Robbins giúp “thay đổi mọi thứ”:

Trong kinh doanh, những cảm xúc tiêu cực thường bắt nguồn từ việc bị thiếu niềm tin. Khi gặp tình huống xấu, doanh nhân thường cảm thấy mất mát hoặc thấy mình nhận được ít hơn kỳ vọng nên sinh ra ý nghĩ tiêu cực rằng bản thân hoặc công việc kinh doanh sẽ không bao giờ thành công. Điều này khiến họ đau khổ và có xu hướng muốn chấm dứt mọi thứ.

Có 3 cách để đối phó với việc bị thiếu niềm tin: (1) nhận thức đúng đắn về giá trị của những thứ mình có và “thưởng thức” nó, (2) học hỏi và tiến bộ, (3) yêu thương, cho đi và thể hiện lòng biết ơn.

Việc nói rằng “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn” chính là cách áp dụng cùng lúc cả 3 cách trên. Ý tưởng cốt lõi của phương thức này là củng cố niềm tin rằng tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do, và ngay cả những việc khủng khiếp nhất cũng thường mang đến cơ hội. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chú ý nhiều hơn đến cơ hội học hỏi và tiến bộ.

Tình yêu, lòng biết ơn và sự đánh giá đúng các giá trị giúp tăng cường những cảm xúc tích cực, giúp doanh nhân vượt qua được những tình huống khó khăn nhất.

Vì vậy, khi cảm thấy căng thẳng hoặc thất vọng về một ai đó, hãy thở sâu và nói “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Thậm chí bạn còn không cần phải nói to ra hoặc nói với người khác, chỉ cần bạn thật sự nghĩ như vậy khi nói điều đó. Việc cảm thấy thất vọng thường là cơ hội để học hỏi và tiến bộ, và đó chính là lý do vì sao cần cảm ơn những người khiến chúng ta thất vọng.

Bích Trâm (DNSG)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 •   Lưu tin
 • Kết quả giải golf CLB Doanh Nhân Sài Gòn “Mùa Xuân 2022”

  Kết quả giải golf CLB Doanh Nhân Sài Gòn “Mùa Xuân 2022”

  01/04/2022 5:29 PM

  Ngày 30/3 vừa qua, Giải golf “Mùa xuân 2022” đã được tổ chức tại sân golf Tân Sơn Nhất. Đây là một trong những giải đấu lớn diễn ra hàng năm do CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức.

 • 5 cách kiếm tiền bất ngờ của các doanh nhân và người nổi tiếng thời còn đi học

  5 cách kiếm tiền bất ngờ của các doanh nhân và người nổi tiếng thời còn đi học

  31/03/2022 9:43 AM

  Trước khi gặt hái thành công vang dội như hiện nay, các doanh nhân và người nổi tiếng dưới đây cũng từng có khoảng thời gian đại học khó khăn như bao người khác. Và, họ cũng phải rất nỗ lực kiếm tiền mới mong trang trải được cuộc sống và vun đắp cho sự nghiệp.

 • Chân dung vị doanh nhân kín tiếng sở hữu doanh nghiệp muốn đầu tư dự án 5 tỷ USD tại Quảng Trị

  Chân dung vị doanh nhân kín tiếng sở hữu doanh nghiệp muốn đầu tư dự án 5 tỷ USD tại Quảng Trị

  30/03/2022 4:25 PM

  BB Group - doanh nghiệp sở hữu Dự án Trung tâm công nghiệp khí BBG Quảng Trị với tổng mức đầu tư khoảng 4-5 tỷ USD, được ông Vũ Quang Bảo thành lập vào tháng 4/2017 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Bên cạnh việc là Chủ tịch HĐQT của BB Group, ông còn là cổ đông sáng lập, Tổng Giám đốc của Bitexco Group, và là em trai của Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, ông Vũ Quang Hội.

 • Gia tộc Sơn Kim và những doanh nhân nổi tiếng

  Gia tộc Sơn Kim và những doanh nhân nổi tiếng

  30/03/2022 2:31 PM

  Vốn nổi danh là người phụ nữ thép trên thương trường, sáng lập ra Tập đoàn Sơn Kim, chuyên kinh doanh về may mặc, bất động sản, giáo dục, truyền thông,... bà Nguyễn Thị Sơn còn được nhiều người kính nể khi một mình nuôi dạy 5 người con nên người sau khi chồng qua đời. Được biết, 5 người con của bà Sơn đều rất giỏi giang.

 • Chân dung 5 doanh nhân bất động sản giàu nhất 2021

  Chân dung 5 doanh nhân bất động sản giàu nhất 2021

  29/01/2022 7:03 AM

  ​​​​​​​Trải qua một năm đầy biến động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có một năm “thăng hoa” với những con số ấn tượng. Nhiều mã cổ phiếu tăng sốc khiến tổng giá trị tài sản của 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán năm 2021 đạt 528.234 tỉ đồng, tăng mạnh so với mức 353.957 tỉ đồng của top 10 năm 2020. Trong đó, có doanh nhân lần đầu tiên lọt vào top 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam.

 • 144 golfer tham gia giải golf “Year End Party” CLB Doanh nhân Saigon

  144 golfer tham gia giải golf “Year End Party” CLB Doanh nhân Saigon

  21/01/2022 2:12 PM

  Ngày 19/1 vừa qua, CLB Doanh nhân Saigon đã tổ chức giải golf “Year End Party” tại sân golf Tân Sơn Nhất với 144 golfer tham gia thi đấu.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.