Để đưa ra những quyết định nhanh và chính xác trong cuộc sống bạn cần phải xây dựng cho bản thân một chiến lược tư duy hiệu quả cho não bộ. Dưới đây là 4 kỹ năng cần thiết giúp bạn phân tích, đánh giá và có cái nhìn toàn diện hơn về mọi vấn đề trong thời gian ngắn nhất.
 
1. Thực hiện các quyết định lớn khi bạn cảm thấy thoải mái
 
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy không thoải mái hoặc lo lắng, đừng cố ép bản thân phải đưa ra những quyết định trong khoảng thời gian nhạy cảm này. Nếu bạn đang bị phân tâm bởi một điều gì đó, đây thực sự không phải là giai đoạn phù hợp để thách thức bản thân đưa ra những quyết định chính xác.
 
Thay vào đó, bạn nên nắm bắt những khoảng thời gian khi bản thân không phải chịu bất kì áp lực nào chi phối, hãy suy nghĩ về những quyết định lớn, quá trình thực hiện và dự doán kết quả cuối cùng. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực, khách quan và cụ thể hơn trong từng chi tiết nhỏ nhất.
 
 
2. Thực hiện các quyết định nhỏ thật nhanh chóng
 
Để bản thân đưa ra được những quyết định lớn một cách chính xác, chúng ta cần rèn cho não bộ phản xạ nhanh với những quyết định nhỏ trong cuộc sống. Nói các khác, nếu bạn đang thiếu quyết đoán, hãy xây dựng cho bản thân cơ chế đưa ra quyết định thật nhanh từ những vấn đề nhỏ và đơn giản nhất.
 
Hãy tự cho mình 30 giây để quyết định xem bạn sẽ ăn gì vào bữa trưa, xem phim hay muốn làm bất kì điều gì vào buổi tối. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện theo những quyết định của bản thân trong khoảng thời gian ngắn vừa rồi. Đưa ra những quyết định nhỏ chính xác và kịp thời sẽ giúp bạn rèn luyện não bộ để suy nghĩ nhanh hơn trước mọi vấn đề trong cuộc sống.
 
3. Sau mỗi quyết định hãy dành thời gian để phân tích cái được, mất cho bản thân
 
Trong cuộc sống, không có bất kì điều gì hoàn hảo và sự quyết định của bạn cũng vậy. Nếu bạn đưa ra những quyết định sai lầm, đôi khi bạn sẽ phải trả giá bằng nhiều thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn luôn vậy và bạn buộc phải tiếp tục đưa ra những sự lựa chọn trong cuộc đời.
 
Để đưa ra những quyết định chính xác hơn trong tương lai, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về cái được và cái mất sau mỗi quyết định trong cuộc sống. Liệu một quyết định khác có giúp cuộc đời của bạn thay đổi theo một hướng tích cực hoặc tiêu cực hay không? Bằng cách này bạn cũng đang buộc não bộ phải tư duy và có cái nhìn bao quát hơn trong mọi vấn đề.
 
Vì vậy, thay vì thất vọng khi đưa ra những quyết định sai lầm, bạn nên dành thời gian cho bản thân để tìm hiểu về những quyết định đó. Đặc biệt, điều này sẽ giúp cho não bộ tích lũy được kinh nghiệm, phản xạ nhanh cũng như lường trước được kết quả trong nhiều những quyết định tương tự trong cuộc sống.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 prosper plaza
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch The Terra Hào Nam Đống Đa Gem Riverside
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Moonlight Park View Bình Tân Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Sunshine City Sài Gòn
La Cosmo Tân Bình Dự án Rome Diamond Lotus Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Long phú Residence Long An
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green City Quận 9 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Đất nền khu dân cư cầu tràm
Khu dân cư đại nam bình phước River Panorama Quận 7 Green Star Sky Garden Quận 7 Beau Rivage nha trang Đất nền bến cát center city 2
Dự án cát tường phú hưng bình phước Movenpick Resort Waverly Picity thạnh xuân   Shophouse Flc Lux city quy nhơn