Để đưa ra những quyết định nhanh và chính xác trong cuộc sống bạn cần phải xây dựng cho bản thân một chiến lược tư duy hiệu quả cho não bộ. Dưới đây là 4 kỹ năng cần thiết giúp bạn phân tích, đánh giá và có cái nhìn toàn diện hơn về mọi vấn đề trong thời gian ngắn nhất.
1. Thực hiện các quyết định lớn khi bạn cảm thấy thoải mái
Bất cứ khi nào bạn cảm thấy không thoải mái hoặc lo lắng, đừng cố ép bản thân phải đưa ra những quyết định trong khoảng thời gian nhạy cảm này. Nếu bạn đang bị phân tâm bởi một điều gì đó, đây thực sự không phải là giai đoạn phù hợp để thách thức bản thân đưa ra những quyết định chính xác.
Thay vào đó, bạn nên nắm bắt những khoảng thời gian khi bản thân không phải chịu bất kì áp lực nào chi phối, hãy suy nghĩ về những quyết định lớn, quá trình thực hiện và dự doán kết quả cuối cùng. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực, khách quan và cụ thể hơn trong từng chi tiết nhỏ nhất.
2. Thực hiện các quyết định nhỏ thật nhanh chóng
Để bản thân đưa ra được những quyết định lớn một cách chính xác, chúng ta cần rèn cho não bộ phản xạ nhanh với những quyết định nhỏ trong cuộc sống. Nói các khác, nếu bạn đang thiếu quyết đoán, hãy xây dựng cho bản thân cơ chế đưa ra quyết định thật nhanh từ những vấn đề nhỏ và đơn giản nhất.
Hãy tự cho mình 30 giây để quyết định xem bạn sẽ ăn gì vào bữa trưa, xem phim hay muốn làm bất kì điều gì vào buổi tối. Sau đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện theo những quyết định của bản thân trong khoảng thời gian ngắn vừa rồi. Đưa ra những quyết định nhỏ chính xác và kịp thời sẽ giúp bạn rèn luyện não bộ để suy nghĩ nhanh hơn trước mọi vấn đề trong cuộc sống.
3. Sau mỗi quyết định hãy dành thời gian để phân tích cái được, mất cho bản thân
Trong cuộc sống, không có bất kì điều gì hoàn hảo và sự quyết định của bạn cũng vậy. Nếu bạn đưa ra những quyết định sai lầm, đôi khi bạn sẽ phải trả giá bằng nhiều thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn luôn vậy và bạn buộc phải tiếp tục đưa ra những sự lựa chọn trong cuộc đời.
Để đưa ra những quyết định chính xác hơn trong tương lai, bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về cái được và cái mất sau mỗi quyết định trong cuộc sống. Liệu một quyết định khác có giúp cuộc đời của bạn thay đổi theo một hướng tích cực hoặc tiêu cực hay không? Bằng cách này bạn cũng đang buộc não bộ phải tư duy và có cái nhìn bao quát hơn trong mọi vấn đề.
Vì vậy, thay vì thất vọng khi đưa ra những quyết định sai lầm, bạn nên dành thời gian cho bản thân để tìm hiểu về những quyết định đó. Đặc biệt, điều này sẽ giúp cho não bộ tích lũy được kinh nghiệm, phản xạ nhanh cũng như lường trước được kết quả trong nhiều những quyết định tương tự trong cuộc sống.
Nguyễn Linh (Trí thức trẻ)
 • Facebook
 • Chia sẻ
 • 3 thủ thuật hỗ trợ não bộ làm việc đa nhiệm hiệu quả

  3 thủ thuật hỗ trợ não bộ làm việc đa nhiệm hiệu quả

  04/10/2018 3:14 PM

  Bằng cách rèn luyện khả năng làm việc đa nhiệm, bạn có thể nuôi dưỡng sự tập trung ngay trong môi trường thường xuyên có sự phân tán. Từ đó, bạn có thể làm việc hiệu quả, xử lý công việc tốt hơn.

 • 3 cách rèn luyện giúp não bộ đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác

  3 cách rèn luyện giúp não bộ đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác

  26/04/2017 3:56 PM

  Để đưa ra những quyết định nhanh và chính xác trong cuộc sống bạn cần phải xây dựng cho bản thân một chiến lược tư duy hiệu quả cho não bộ. Dưới đây là 4 kỹ năng cần thiết giúp bạn phân tích, đánh giá và có cái nhìn toàn diện hơn về mọi vấn đề trong thời gian ngắn nhất.

 • Phương pháp rèn luyện não bộ ABC giúp nâng cao khả năng tập trung

  Phương pháp rèn luyện não bộ ABC giúp nâng cao khả năng tập trung

  28/03/2017 3:19 PM

  Trong cuộc sống hiện đại, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và giải trí, chúng ta ngày càng dễ bị phân tán và lâu dần sẽ thật khó để tập trung vào suy nghĩ một vấn đề gì đó một cách nghiêm túc. Để khắc phục vấn đề này, phương pháp ABC sẽ có thể là một trợ lí đắc lực cho bạn.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.