Thời gian là thứ hữu hạn, người biết nắm bắt thời gian là người có khả năng làm chủ cuộc sống, gặt hái thành công cho chính mình.
 
“Thời gian là vàng bạc”. Triết lý quý trọng thời gian của người xưa vẫn còn nguyên giá trị. Chỉ những ai thực sự hiểu được sức mạnh của thời gian và tận dụng trọn vẹn từng phút từng giây của mình mới có thể thành công vượt bậc.
 
“Mỗi giây Bill Gates kiếm được bao nhiêu tiền?” là một câu hỏi chưa bao giờ hết “nóng” về vị tỷ phú có tổng tài sản lên đến 90 tỷ USD này. Theo ước tính của Forbes, trong năm 2015 ông đã thu về thêm 3,2 tỷ USD. Mỗi năm có 365 ngày, tương đương 31.536.000 giây, như vậy trung bình mỗi giây của Bill Gates kiếm được 101,5 USD một giây. Một con số sẽ khiến cho bất cứ ai đang lãng phí thời gian sẽ phải giật mình.
 
Tỷ phú trẻ tuổi Elon Musk đã làm việc tới 100 giờ mỗi tuần trong suốt 15 năm qua để trở thành người truyền cảm hứng và được yêu thích nhất trong làng công nghệ, vượt qua cả những tên tuổi hàng đầu như Mark Juckerberg hay Steve Jobs (theo khảo sát của First Round Capital)
 
Tại Việt Nam, Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup cũng là một người rất quý trọng thời gian.
 
Với những người thành công như Bill Gates, Elon Musk hay Phạm Nhật Vượng, thời gian thực sự là “vàng bạc”. Chỉ có điều, họ cũng giống như bất kỳ ai, mỗi ngày chỉ có duy nhất 24 giờ.
 
“Thời gian” của bạn, “vàng bạc” cho người khác
 
Nếu người thành công trân trọng thời gian, thì người thất bại thì sao?
 
Họ không nhận ra mình đang làm giàu cho người khác khi say sưa với những trò giải trí, sa đà vào mạng xã hội hay dành thời gian cho những mối quan hệ tiêu cực… Đơn cử như một người chủ video sẽ nhận được 0,003 – 0,5 USD cho mỗi 1.000 lượt xem trên Youtube.com. Thời gian bỏ ra của những người xem càng lớn, thu nhập cho người sản xuất và nhà phát hành càng cao.
 
Nhiều khảo sát cho thấy vấn đề chung của những người lãng phí thời gian là họ thực sự không biết rõ bản thân muốn gì, mục tiêu của mình cho tương lai ra sao và không hề có kế hoạch gì cụ thể cho cuộc sống.
 
Làm chủ thời gian để giành lấy thành công trọn vẹn
 
Hãy sống có chủ đích, đó là lời khuyên của Jack Canfield – bậc thầy về thành công cá nhân hàng đầu thế giới. Là một chuyên gia nghiên cứu về Khoa Học Thành Công suốt hơn 40 năm qua, Ông hiểu những người sống chưa trọn vẹn, thiếu mục tiêu và kế hoạch cụ thể sẽ khó có cơ hội vươn lên và thành công thực sự.
 
Đồng quan điểm, CEO Nguyễn Khắc Long, nhà sáng lập The Olymworld Academy® cũng cho rằng thiết lập mục tiêu chính xác và cụ thể là bước đầu để mỗi người sử dụng hiệu quả thời gian của mình. Khi đó, mỗi phút giây của chúng ta sẽ gắn chặt vào mục tiêu đã đề ra ban đầu và chúng ta sẽ “toàn tâm toàn ý” tập trung mọi nguồn lực của mình để đạt được nó.
 
Bí quyết sử dụng thời gian nằm trong 03 bước: xác định đúng mục tiêu, lên kế hoạch chính xác và hành động ngay lập tức. Đa số chúng ta rơi vào thất bại vì không hội đủ những yếu tố kể trên.
 
Những tỷ phú, triệu phú hàng đầu thế giới đã vươn tới thành công nhờ nghệ thuật quản trị và sử dụng thời gian đỉnh cao của mình. Chúng ta cũng có thể sở hữu những bí quyết này.
Hoà Đặng (Trí thức trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.