10 gương mặt thuộc thế hệ “millenial” (sinh từ năm 1981-1997) giàu nhất châu Á do Wealth-X và CNBC giới thiệu...

10. Zhu Yufeng

Giá trị tài sản ròng: 660 triệu USD
Quốc gia/Vùng lãnh thổ: Hồng Kông
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Năm nay 34 tuổi, Zhu Yufeng là người đồng sở hữu quỹ đầu tư lĩnh vực năng lượng Asia-Pacific Energy Fund. Quỹ này là cổ đông chính của công ty GCL-Poly Energy Holdings niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông và do cha của Zhu sáng lập năm 1996. GCL-Poly Energy là nhà sản xuất vật liệu sử dụng cho pin năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, đồng thời sở hữu nhiều trang trại năng lượng mặt trời trên toàn cầu.

9. Zhang Kangli

Giá trị tài sản ròng: 710 triệu USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Zhang Kangli, 34 tuổi, là con trai của Zhang Guiping, Chủ tịch tập đoàn Suning Universal, một công ty bất động sản niêm yết của Trung Quốc, chuyên về các dự án bất động sản nhà ở và thương mại. Giữ vai trò Tổng giám đốc của Suning, Zhang Kangli có bằng Đại học Toronto, Canada về kinh tế và quản lý nguồn nhân lực.

8. John Paul Joy Alukkas

Giá trị tài sản ròng: 820 triệu USD
Quốc gia: Ấn Độ
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Năm nay mới 29 tuổi, John Paul Joy Alukkas  là con trai duy nhất của Joy Alukkas, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty bán lẻ nữ trang Joyalukkas Group của Ấn Độ. Công ty này có 95 cửa hàng tại 10 quốc gia khác nhau. Theo một số nguồn tin, Allukas cha sẽ nghỉ hưu trong năm này và đã chuyển giao lại 70% cơ sở kinh doanh của gia đình cho con trai. Khi ông bố rời công ty, Allukas con sẽ tiếp quản vị trí lãnh đạo mà cha để lại.

7. Yan Wu

Giá trị tài sản ròng: 860 triệu USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Yan Wu, 34 tuổi, là Chủ tịch của tập đoàn Hakim Information Technology có trụ sở ở Hàng Châu, Trung Quốc, chuyên phát triển công nghệ thành phố thông minh. Đầu năm nay, có thời điểm Yan đã trở thành một tỷ phú sau khi giá cổ phiếu của Hakim tăng mạnh, đẩy giá trị cổ phần của Yan lên 1,1 tỷ USD. Tuy nhiên, đợt chia tách cổ phiếu mới đây đã khiến cổ phiếu Hakim lao dốc và tài sản của Yan giảm 200 triệu USD.

6. Ou Chen (Leo Chen)

Giá trị tài sản ròng: 1,1 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Tự thân

Leo Chen là nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Jumei International, một trong những nhà bán lẻ mỹ phẩm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Công ty này đã niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYMEX) từ tháng 5 năm ngoái sau khi huy động được 245 triệu USD thông qua một đợt phát hành. Từ đầu năm tới nay, giá cổ phiếu của Jumei tăng 43%.

Chen được coi là “Mark Zuckerberg” của Trung Quốc. Anh đã viết phần mềm trong ký túc xá khi đang theo học Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore.

5. Lin Qi

Giá trị tài sản ròng: 2,2 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Tự thân

Doanh nhân công nghệ Trung Quốc Lin Qi là nhà sáng lạp Youzu Interactive, một công ty web và trò chơi trực tuyến đang phát triển nhanh có trụ sở ở Thượng Hải. Công ty này sản xuất trò chơi cho cả thị trường trong và ngoài nước như Bắc Mỹ. Năm 2014, Youzu được Susino Umbrella mua lại hoàn toàn bằng cổ phiếu. Năm nay 34 tuổi, Lin sở hữu khoảng 100,9 triệu cổ phiếu Youzu, trị giá khoảng 2,2 tỷ USD.

4. He Zhitao

Giá trị tài sản ròng: 2,7 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Tự thân

He Zhitao là một doanh nhân công nghệ của Trung Quốc, Chủ tịch công ty Hangzhou Liaison Interactive Information Technology. Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu công ty này tăng 210%, đưa giá trị tài sản của He tăng mạnh theo.

3. Fuli Zong (Kelly Zong)

Giá trị tài sản ròng: 3 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế

Kelly Zong, 33 tuổi, là con gái duy nhất của tỷ phú Trung Quốc Qinghou Zong, nhà sáng lập hãng đồ uống lớn nhất nước này Wahaha Group. Kelly Zong tốt nghiệp Đại học Pepperdine của Mỹ và đã nhập quốc tịch Mỹ. Cô hiện giữ vai trò Giám đốc ở Wahaha và dự kiến sẽ thay cha lãnh đạo công ty sau khi cha nghỉ hưu.

2. Cheng Chi Kong (Adrian Cheng)

Giá trị tài sản ròng: 4,4 tỷ USD
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế
Vùng lãnh thổ: Hồng Kông

Adrian Cheng là con trai duy nhất của “đại gia” Hồng Kông Henry Cheng, Chủ tịch tập đoàn đa lĩnh vực New World Development hoạt động trong các ngành bất động sản, cơ sở hạ tầng, giao thông, bán lẻ và viễn thông. Năm nay 34 tuổi và có bằng Đại học Harvard, Adrian Cheng từng làm cho ngân hàng Goldman Sachs của Mỹ. Hồi tháng 3 năm nay, anh được bổ nhiệm vào ghế Phó chủ tịch của New World Development.

1. Yang Huiyan

Giá trị tài sản ròng: 6,1 tỷ USD
Quốc gia: Trung Quốc
Nguồn gốc tài sản: Thừa kế 

Mới 34 tuổi nhưng Yang Huiyan đã giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị của Country Garden Holdings, tập đoàn phát triển bất động sản lớn thứ 7 của Trung Quốc với mức vốn hóa thị trường 69 tỷ Đôla Hồng Kông, tương đương 8,9 tỷ USD. Năm 2007, Yang được cha cho thừa kế cổ phần trong công ty và từ đó trở thành một trong những phụ nữ giàu nhất và một trong những tỷ phú trẻ nhất ở Trung Quốc.

Diệp Vũ (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.