1% tỷ phú Trung Quốc bị bỏ tù

Cập nhật 16/12/2015 8:25 AM
Chiếm số lượng lớn nhất là các tài phiệt bất động sản, sau đó đến các ông trùm tài chính, chủ yếu vì tham nhũng, biển thủ hoặc các tội liên quan đến kinh tế.
Hurun cho biết trong 17 năm qua, 35 trên hơn 3.000 tỷ phú xuất hiện trong danh sách người giàu hàng năm của họ - Hurun Rich List từng gặp rắc rối với pháp luật. Chiếm số lượng lớn nhất (11 người) là các tài phiệt bất động sản, sau đó đến các ông trùm tài chính (9). Thượng Hải và Bắc Kinh là nơi có nhiều tỷ phú phạm pháp nhất, với độ tuổi trung bình là 47 và thời gian thụ án trung bình là 10 năm.
Xu Ming - nhà sáng lập đế chế đa ngành Dalian Shide. Ảnh: Epoch Times
Trên Reuters, nhà sáng lập Hurun - Rupert Hoogewerf cho biết dù vậy, số tỷ phú phạm tội vẫn còn ít hơn số quan chức và lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước bị bắt giữ hoặc điều tra tham nhũng.
Từ sau khi nhậm chức, Chủ tịch Trung Quốc - Tập Cận Bình đã tăng cường truy quét tham nhũng trên cả nước, kéo nhiều tỷ phú vào tù. Một trong số đó là Xu Ming - đồng minh của Bạc Hy Lai, cũng là nhà sáng lập đế chế đa ngành Dalian Shide Group. Ông này đã qua đời trong tù hồi đầu tháng.
Tuần trước, tỷ phú Guo Guangchang - người được mệnh danh là Warren Buffett Trung Quốc - chủ tịch Fosun Group cũng đã biến mất không tăm tích. Hôm qua, ông mới xuất hiện tại một cuộc họp của công ty, sau khi Fosun thông báo ông đang hỗ trợ giới chức trong một vụ điều tra. Guo hiện xếp thứ 17 trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc của Hurun.
Hà Thu (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.