Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank)

 • 25Bis Nguyễn Thị Minh Khai, Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  ĐT: (08) 62 915 916
  Fax: (08) 62 915 900
  E-mail: info@hdbank.com.vn
  Website: http://hdbank.com.vn


 • HDBank báo lãi trước thuế hơn 4.381 tỷ đồng

  HDBank báo lãi trước thuế hơn 4.381 tỷ đồng

  30/10/2020 3:17 PM

  CafeLand – Ngân hàng TMCP phát triển TP.HCM vừa có báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020 với lợi nhuận trước thuế hơn 1.473 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, HDBank đã đạt hơn 4.381 tỷ đồng, hoàn thành 103% kế hoạch 9 tháng.

 • HDBank làm gì với số tiền thu được từ phát hành 15 triệu trái phiếu?

  HDBank làm gì với số tiền thu được từ phát hành 15 triệu trái phiếu?

  17/08/2020 2:56 PM

  CafeLand - Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank) đang chào bán ra công chúng 15 triệu trái phiếu với tổng giá trị 1.500 tỷ đồng (mệnh giá 100.000 đồng/trái phiếu). Lãi suất 8,5%/năm.

 • HDBank lãi hơn 3.200 tỷ đồng trong năm 2018

  HDBank lãi hơn 3.200 tỷ đồng trong năm 2018

  02/04/2019 3:44 PM

  CafeLand – Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM HDBank mới công bố Báo cáo kiểm toán 2018 với lợi nhuận sau thuế đạt 3.201 tỷ đồng, tăng gần 64% so với năm trước.

 • HDBank chính thức niêm yết trên HOSE

  HDBank chính thức niêm yết trên HOSE

  05/01/2018 5:35 PM

  CafeLand - Hôm nay (5/1), Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã HDB.

 • HDBank chuyển nhượng 49% vốn tại HDFinance cho Credit Saison

  HDBank chuyển nhượng 49% vốn tại HDFinance cho Credit Saison

  02/04/2015 10:28 AM

  CafeLand - Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM (HDBank) chuyển nhượng một phần vốn điều lệ và thay đổi hình thức pháp lý.

 • HDBank dành 1.000 tỷ đồng cho vay mua nhà

  HDBank dành 1.000 tỷ đồng cho vay mua nhà

  29/03/2013 2:43 PM

  CafeLand - Ngân hàng TMCP Phát triển Tp.HCM (HDBank) hiện đang triển khai chương trình “Đại Phát Lộc cùng HDBank” với gói tín dụng 1.000 tỷ đồng ưu đãi lớn cho khách hàng cá nhân vay mua nhà, xây hoặc sửa nhà, tiêu dùng, sản xuất kinh doanh.

 • HDBank cho vay mua nhà với lãi suất 4%/năm

  HDBank cho vay mua nhà với lãi suất 4%/năm

  11/12/2012 8:36 AM

  CafeLand - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Tp.HCM (HDBank) hiện đang triển khai gói tín dụng 1.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân trên toàn quốc với lãi suất 8,6%/năm.

 • HDBank được nâng tăng trưởng tín dụng lên 30%

  HDBank được nâng tăng trưởng tín dụng lên 30%

  20/08/2012 2:26 PM

  CafeLand - Vừa qua, HDBank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2012 lên 30%. Đây là ngân hàng thứ 2 được nâng tăng trưởng tín dụng lên mức 30%, sau VPBank.

 • HDBank tài trợ vốn cho dự án Halong Star

  HDBank tài trợ vốn cho dự án Halong Star

  06/07/2012 5:24 PM

  CafeLand - Ngày 5/7 vừa qua, HDBank đã chính thức ký hợp đồng tài trợ vốn cho dự án Hạ Long Star do Limitless Vietnam thuộc tập đoàn Dubai World làm chủ đầu tư.

Đang cập nhật

1. Quá trình hình thành và phát triển:

HDBank là một trong những Ngân hàng TMCP đầu tiên của cả nước, được thành lập từ ngày 04/01/1990. Trên nền tảng phát triển vững chắc, hiệu quả, an toàn, HDBank là ngân hàng có tốc độ tăng trưởng cao, bền vững trong thị trường tài chính ngân hàng.

Với đà tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây, HDBank đã đạt được những thành quả vượt bậc, hoàn thiện công tác tái cấu trúc tổ chức và tích luỹ các nguồn lực về tài chính, sản phẩm dịch vụ, con người, công nghệ… để bước vào một giai đoạn phát triển sôi động hơn đưa Ngân hàng vươn lên một tầm cao mới.

Đến cuối năm 2012 HDBank có hơn 120 điểm giao dịch trên toàn quốc, có mặt tại hầu hết các trung tâm kinh tế lớn của cả nước như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Cần Thơ, Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Nghệ An, An Giang, Hải Phòng, DakLak, Bắc Ninh…

2. Lĩnh vực hoạt động:

Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn, dài hạn với các hình thức tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi; Tiếp nhận vốn đầu tư và phát triển của các tổ chức trong nước; Vay vốn các tổ chức tín dụng khác; Cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn; Chiết khấu thương phiếu, trái phiếu và giấy tờ có giá; Hùn vốn và liên doanh; Làm dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng, kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc theo tiêu chuẩn quốc tế ở thị trường trong nước và thị trường nước ngoài; Thực hiện các nghiệp vụ thanh toán quốc tế, huy động vốn từ nước ngoài và các dịch vụ ngân hàng khác trong quan hệ với nước ngoài.

3. Sơ đồ tổ chức:

4. Chiến lược phát triển:

- Hoàn thiện chương trình tái cấu trúc. Xây dựng các hệ thống quản trị nội bộ với sự hỗ trợ của các ứng dụng CNTT, trên nguyên tắc an toàn, đúng pháp luật và tuân thủ các qui định hiện hành.

- Đẩy mạnh tiến độ mở rộng mạng lưới, nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới.

- Triển khai chiến lược ngân hàng bán lẻ.

- Xây dựng mô hình Ngân hàng Đầu tư, trọng tâm là khối Nguồn vốn và Kinh doanh Tiền tệ với công cụ là các công ty trực thuộc HDBank như công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ… Xây dựng các phương án đầu tư tài chính vào doanh nghiệp khác mang lại hiệu quả cao. Đa dạng hóa các mô hình đầu tư.

- Xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, đồng bộ trên toàn hệ thống. Phát triển thương hiệu trở thành thương hiệu mạnh trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

5. Tầm nhìn, sứ mệnh:

- Tầm nhìn: Trở thành tập đoàn tài chính hoạt động hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, có mạng lưới quốc tế và là thương hiệu được khách hàng Việt Nam tự hào tin dùng.

- Sứ mệnh: Cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính hoàn hảo theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng.

6. Thành quả đạt được:

Huân chương lao động của Chủ tịch nước; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; HDBank được NHNN xếp loại A; Cờ thi đua của NHNN Việt Nam; Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam; Giải thưởng Ngân hàng tiết kiệm tốt nhất Việt Nam (do Thời báo kinh tế Việt Nam trao tặng); Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng”; Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam ( do Tạp chí tài chính Asiamoney trao tặng).; Báo cáo thường niên xuất sắc - Vision Awards 2010 ( do Hiệp hội truyền thông Mỹ (LACP) trao tặng);Giải thưởng Thanh toán quốc tế xuất sắc (do Citi Group trao tặng); Giải thưởng Chất lượng soạn điện thanh toán chuẩn ( do Wells Fargo trao tặng)

7. Các dự án đã xây dựng, môi giới:

STT Tên tài liệu Quý Năm Tập tin tải về
Đang cập nhật
Đang cập nhật
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tham gia cộng đồng môi giới
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.