CafeLand - Hôm nay (5/1), Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) đã chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã HDB.

Với mức giá niêm yết 33.000 đồng mỗi cổ phiếu, HDBank có giá trị vốn hóa hơn 32.000 tỷ đồng (1,43tỷ USD) và nằm trong nhóm 20 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất HOSE.

Kết thúc phiên sáng 5/1, giá cổ phiếu HDBank tăng 5.200 đồng/cổ phiếu lên mức 38.200 đồng/cổ phiếu.

Trước khi niêm yết, các nhà đầu tư tài chính đến từ các thị trường lớn đã chi khoảng 300 triệu USD để sở hữu 21,5% vốn của HDBank.

Cụ thể, trước thềm chào sàn, HDBank đã thực hiện thành công các đợt phát hành tăng vốn; trong đó có đợt IPO quy mô lớn thứ hai trong lịch sử ngành ngân hàng Việt Nam, bán 21,5% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài với giá 32.000 đồng/cổ phiếu.

Tính đến nay, tổng tài sản hợp nhất HDBank trên 191.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 15.000 tỷ đồng. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: HDBank, HOSE, niem yet

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.