Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ năm, 27/10/2016 | 22:16 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vụ lừa đảo chung cư rúng động dư luận Đà Nẵng: Công ty quản lý chẳng quản lý gì

tin tức bất động sản Thị trường bất động sản

| Cập nhật 11/07/2015 9:20 PM

   Chế độ đọc sách   

Đó là phê bình của ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - đối với Cty quản lý nhà chung cư thành phố (TP) trong công tác quản lý nhà ở chung cư.

Vụ lừa đảo khiến hàng chục người bị “sập bẫy” của kẻ gian xảy ra trong thời gian qua. Kẻ gian đã giả chữ ký, giả con dấu của Giám đốc Cty quản lý nhà chung cư TP một cách tinh vi để “chạy” nhà ở tại khu chung cư Nam Cầu Cẩm Lệ, từ đó chiếm đoạt của các nạn nhân hàng tỉ đồng. Đáng nói, chúng dễ dàng “qua mặt” Cty quản lý nhà chung cư TP để thực hiện. Minh chứng là sự việc diễn ra từ tháng 10.2014 nhưng kéo dài sang năm 2015 mới bị phát hiện.

Ông Nguyễn Hữu Chát - Phó Giám đốc Cty quản lý nhà chung cư TP. Đà Nẵng - thừa nhận Cty đã chủ quan, thiếu sót khi không kiểm soát được việc này. “Do các nhà trưởng, quản lý viên mới được giao nhiệm vụ quản lý chung cư, chưa có kinh nghiệm nên không “đủ sức” phát hiện. Trong khi đó, đối tượng sử dụng công nghệ cao làm giả giấy tờ lừa đảo” - ông Chát nói. Ông Chát cho biết, hiện Cty đã vận động yêu cầu 17 hộ di dời để trả lại căn hộ. Tuy nhiên, chỉ có 4 trường hợp trả lại, 13 trường hợp còn lại đã chuyển đồ đạc đi đâu đó, thỉnh thoảng mới về. Các trường hợp trả lại, Cty đã lập hồ sơ bàn giao chuyển qua cơ quan công an. “Cty đang tiếp tục vận động thu hồi của các hộ còn lại bằng biện pháp cắt điện, cắt nước, không giữ xe…” - ông Chát nói.

Tại phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng khóa VIII (nhiệm kỳ 2011-2016) vừa kết thúc, ông Trần Thọ - Bí thư Thành ủy - chỉ rõ: “Công tác quản lý của Cty quá lỏng hay nói cách khác là không quản lý gì cả”. Ông Thọ “truy” ông Chát: “Ngoài chuyện để kẻ gian làm giả giấy tờ, lừa đảo, tự cấp chung cư cho dân, gây bất bình trong dư luận như trên thì có chuyện cán bộ Cty đưa con em mình vào ở chung cư không?”. “Tất cả các trường hợp bố trí nhà chung cư đều có quyết định của UBND TP. Đà Nẵng, kể cả con em của cán bộ, công chức Cty” - ông Chát đáp. Lúc này, ông Thọ nhận được tin nhắn của một người dân và đọc lớn trước buổi họp khiến nhiều đại biểu cười ồ: “Hiện nay, Cty quản lý nhà chung cư tự ý bố trí nhà cho con cháu, người thân có thu tiền tùy thích như chung cư Trần Cao Vân, Lê Đình Lý chứ không phải như ông Chát trả lời”.

Tuy nhiên, ông Chát được cho về chỗ ngồi vì lần đầu tiên trả lời chất vấn nên ông bảo “hơi run, có gì đại biểu thông cảm”. Ông Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP thay mặt lên trả lời: “Công tác quản lý Cty lỏng lẻo, chúng tôi nhận trách nhiệm”. Ông Thọ đề nghị việc quản lý chung cư thời gian tới phải được củng cố toàn diện.

Liên quan đến vụ lừa đảo “rúng động” này, ông Thọ cho biết, công an đã bắt giam các đối tượng và vụ án sẽ được đưa ra xét xử ngay tại chung cư xảy ra lừa đảo để cảnh báo đến người dân. “Tôi đề nghị công an phối hợp với chánh án TP phải xét xử nghiêm minh, mạnh tay vụ án này để răn đe, giáo dục” - ông Thọ nói.

Nhiệt Băng (Lao động)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Thị Trường > Vụ lừa đảo chung cư rúng động dư luận Đà Nẵng: Công ty quản lý chẳng quản lý gì