Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 07:42 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Vàng giảm giá sáng đầu tuần

tin tức bất động sản Tài chính - Chứng khoán

| Cập nhật 23/12/2013 1:38 PM

   Chế độ đọc sách   

Đi xuống theo giá vàng thế giới, giá vàng SJC sáng đầu tuần hôm nay (23/12) giảm vài chục nghìn đồng mỗi lượng so với cuối tuần. USD tự do và ngân hàng cùng đứng giá.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,21 triệu đồng/lượng (bán ra). So với lần cập nhật giá gần nhất vào cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng tại chiều bán.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 35,12 triệu đồng/lượng và 35,22 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, giá mua tăng 10.000 đồng/lượng nhưng giá bán giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần.

Đầu tuần mới, giao dịch trầm lắng nên các doanh nghiệp vàng thu hẹp chênh lệch giá mua-bán vàng so với cuối tuần để kích thích giao dịch. Tại thị trường Hà Nội, khoảng cách giữa hai đầu giá hiện chỉ ở mức khoảng 50.000-60.000 đồng/lượng.

Tuần trước, giá vàng SJC giảm gần 300.000 đồng/lượng, không phản ánh hết được mức giảm gần 3% của giá vàng quốc tế. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn 4,4 triệu đồng/lượng.

Chỉ còn 1 tuần nữa là khép lại năm 2013, vàng trong nước vẫn đang chịu sức ép giảm giá mạnh từ thị trường vàng quốc tế. Tâm lý thận trọng của người dân khiến thị trường vàng miếng cuối năm nay ảm đạm hơn mọi năm. So với các kênh đầu tư khác, vàng năm nay kém hơn khi đã giảm giá gần 12 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay giảm 5 đồng so với cuối tuần, còn phổ biến ở mức 21.210-21.220 đồng (mua vào) và 21.325-21.245 đồng (bán ra).

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết nhìn chung ổn định. Vietcombank duy trì báo giá USD ở mức 21.085 đồng (mua vào) và 21.125 đồng (bán ra), không tha đổi so với ngày thứ Sáu. Eximbank hạ giá niêm yết USD 5 đồng so với ngày thứ Sáu, còn 21.070 đồng và 21.120 đồng, tương ứng giá mua và giá bán.

Lúc gần 10h trưa nay giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trong phiên châu Á giảm 1 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần trước tại New York, còn 1.203,8 USD/oz.

Tuần trước, vàng thế giới giảm giá mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cắt giảm gói QE3. Vào cuối tuần, giá vàng hồi phục nhẹ nhờ lực mua chốt lời của các nhà đầu tư bán khống.

Theo giới quan sát, giá vàng thế giới có thể sẽ giằng co mạnh trong tuần này, giữa một bên là sức ép giảm giá từ động thái của FED, một bên là lực mua của giới đầu tư bán khống. Trong dài hạn, nhiều chuyên gia tỏ ra bi quan về triển vọng giá vàng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức gần 1,37 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với cuối tuần.

An Huy (VnEconomy)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Tài chính - Chứng khoán > Vàng giảm giá sáng đầu tuần