Đường dây nóng: 0942.825.711
Tư vấn hỏi đáp
Gửi bài cộng tác

Thứ sáu, 28/10/2016 | 02:09 GMT +7

close cafeland.vn

zoomin cafeland.vn
zoomout cafeland.vn

Các công trình chính của ASIAD 2019

tin tức bất động sản Chính sách - Quy hoạch

| Cập nhật 11/11/2012 8:10 PM

   Chế độ đọc sách   

Một kỳ Đại hội với hơn 13.000 vị khách và 35 môn thể thao tranh tài đòi hỏi xây dựng thêm các công trình mới, bên cạnh việc tận dụng cơ sở sẵn có.

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình sẽ được hoàn thiện tiếp nhân dịp ASIAD 2019.

ASIAD 2019 sẽ có 35 môn thi đấu, được tổ chức ở địa điểm chính là Hà Nội và 14 tỉnh thành khác, trong đó có TP HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương...

Theo kế hoạch đăng cai Đại hội, Việt Nam sẽ tận dụng hệ thống cơ sở vật chất sẵn có từ SEA Games 22. Ngoài ra, sẽ có những công trình mới sẽ mọc lên tại thủ đô Hà Nội, nơi sẽ diễn ra 12-14 môn thi đấu, tập trung vào hai Khu liên hợp thể thao của quốc gia tại Mỹ Đình và của Hà Nội tại Xuân Trạch.

Dựa vào kế hoạch này, Mỹ Đình sẽ có một diện mạo mới bởi sự xuất hiện của một loạt công trình thể thao và khách sạn. Các công trình mọc lên tại đây gồm: Cung xe đạp lòng chảo; Nhà thi đấu đa năng 1 vạn chỗ ngồi và nhà thi đấu nhỏ; Một tổ hợp khách sạn dịch vụ thể thao 5 sao. Những công trình này được đưa vào trong hai dự án. Dự án Nhà thi đấu đa năng gồm 1 nhà đấu lớn và một nhà thi đấu nhỏ do Nhà nước đầu tư với kinh phí 100 triệu USD. Còn Cung đua xe lòng chảo và tổ hợp khách sạn 5 sao nằm chung một dự án có tổng kinh phí 500 triệu USD, được tiến hành liên doanh với Hàn Quốc. Trong liên doanh này, Khu Liên hợp thể thao quốc gia góp đất và được tính giá trị bằng 30% tổng vốn đầu tư.

Ở điểm nóng về xây dựng công trình thứ hai, trên khu đất rộng 245ha dành cho Khu liên hợp thể thao của Hà Nội tại Xuân Trạch, Đông Anh sẽ xây dựng 6 sân thi đấu gồm: Cụm 13 sân tennis đạt tiêu chuẩn ATP, sân đua ngựa và tổ chức thi đấu 5 môn phối hợp, sân bóng bầu dục, sân bóng chày, sân hockey trên cỏ.

Ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam, người chấp bút xây dựng đề án đăng cai ASIAD 2019, cho biết: "Những công trình ở khu Xuân Trạch như bóng chày, bóng bầu dục, đua ngựa, hockey trên cỏ sẽ được làm với phương án tiết kiệm. Trong đó mặt sân cỏ phải làm đảm bảo chất lượng thi đấu quốc tế, nhưng khán đài làm lắp ghép di động giống như Olympic 2012. Các phòng chức năng đặt trong lều bạt chất lượng cao. Hết ASIAD, chúng sẽ được dỡ đi. Còn mặt sân cỏ được giữ lại và biến thành một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của Hà Nội. Trung tâm này có thể sẽ liên kết với một CLB nổi tiếng của châu Âu hoặc Nam Mỹ".

Khu đua thuyền trên Hồ Tây được cải tạo và sử dụng hình thức làm đường tạm của công binh với kinh phí thấp và hoàn trả lại cảnh quan thiên nhiên sau ASIAD.

Một công trình lớn nữa của ASIAD là làng VĐV có sức chứa 11.000 người. Dự kiến, làng VĐV sẽ nằm ở khu vực Đặng Xá, Long Biên, nơi có mặt bằng đất đã được giải tỏa đền bù. Theo kế hoạch, công trình này sẽ được thành phố Hà Nội liên kết với một nhà đầu tư để xây dựng, sau Đại hội sẽ bán lại cho người dân cho nhu cầu về nhà ở.

Cho đến thời điểm này, các chương trình xây dựng phục vụ ASIAD 2019 mới nằm trên đề án và đang trong thời gian làm việc với đối tác đầu tư.

Theo Anh Hoàng (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Đọc nhiềuCafeLand TV

Chung cư chưa nghiệm thu: Chủ đầu tư vẫn chỉ "hứa lên hứa xuống"

Tin doanh nhân rss

 • Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Bầu cử Tổng thống Mỹ tốn kém mức nào?

  Cuộc bầu cử Tổng thống 2016 có thể là tốn kém nhất trong lịch sử Mỹ khi ứng viên và các đảng đã chi hơn 6,6 tỷ USD, nhóm nghiên cứu Trung tâm phản hồi chính trị (CRP) cho biết.
 • Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Nghe nữ CEO kể chuyện “sếp tồi”

  Một nữ CEO chia sẻ: “Phải học cách làm việc với những người khó chịu và làm sao để sống sót khi làm dưới trướng của họ”.
 • Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ dấn thân vào chính trị?

  Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố rằng ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã thực hiện điều gần như không thể: Giúp đệ nhất phu nhân Michelle Obama bước vào vũ đài chính trị. Tạp chí The Hill của Mỹ đã làm rõ hơn về tuyên bố của ông Obama.
 • TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  TGĐ Vạn Thiên Sa: "Dám thay đổi, sẽ thắng"

  Đang kinh doanh ổn định, năm 2015, doanh số chăn, ra (drap), gối, nệm của Vạn Thiên Sa bỗng tuột xuống 60 - 70% chỉ vì quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh của Tổng giám đốc. Gần một năm "toát mồ hôi" vì quyết định ấy, Nguyễn Hữu Duy khẳng định: "Dám thay đổi, sẽ thắng".
 • Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Hành trình gian nan kiếm trăm tỷ của nữ CEO kinh doanh sắc đẹp

  Từ cơ sở nhỏ đầu tiên chật vật cho doanh thu 2 triệu đồng, hơn 10 năm sau, chị Bích Nguyệt đã có thêm nhiều chi nhánh và một học viện với khối tài sản trăm tỷ đồng.

Tin giao dịch nổi bật

Find us on Google+
Google
Trang chủ > Thị Trường > Thị Trường Chính sách - Quy hoạch > Các công trình chính của ASIAD 2019