Liên quan đến việc một số dự án đầu tư bất động sản ở Bình Dương, chủ đầu tư sau khi bán đất cho khách hàng nhưng đến hẹn chưa cấp sổ, cơ quan chức năng cho biết sẽ xử lý và không để tình trạng trên xảy ra.

Dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 chậm nhất cuối tháng 7 tới, khách hàng sẽ nhận được sổ đỏ

Báo Tiền Phong vừa có loạt bài phản ánh về một số dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Dương chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng dù họ đã đóng tiền. Theo đó, có hàng trăm khách hàng đến mua đất tại các dự án do công ty thành viên thuộc Tổng công ty Becamex Bình Dương làm chủ đầu tư nhưng sau nhiều năm chưa nhận được sổ.

Nói về lý do chưa giao “sổ đỏ” cho khách hàng đúng hẹn, phía chủ đầu tư và cơ quan chức năng cho rằng, do Luật đất đai có sự điều chỉnh, thay đổi và một số khách hàng chưa tuân thủ các điều khoản như đã ký trong hợp đồng.

Đại diện Sở TN&MT Bình Dương cho rằng một số dự án chậm cấp “sổ đỏ” cho khách hàng là do dự án phải điều chỉnh lại cho phù hợp với Luật đất đai. Trước đó, các dự án khu đô thị được phê duyệt quy hoạch 1/2000. Tuy nhiên, từ năm 2013 trở về sau các dự án phải được quy hoạch 1/500. “Đa số những khách hàng mua đất chưa cấp sổ tại các dự án ở Bình Dương chủ yếu rơi vào thời điểm thay đổi luật”, ông Phạm Danh – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bình Dương cho biết.

Dự án khu đô thị Việt Sing, chủ đầu tư cho biết hiện đang chờ khách hàng đến nhận sổ

Theo ông Danh, thời gian tới cơ quan chức năng sẽ kiểm tra và xử lý quyết liệt đối với các dự án bất động sản, chủ đầu tư bán ra nhưng đến hẹn chưa cấp sổ cho khách hàng. “Hiện tại, các dự án đô thị trên địa bàn Bình Dương đang từng bước hoàn chỉnh. Cơ quan chức năng chỉ cấp phép cho các chủ đầu tư có uy tín, người dân không nên lo bị lừa đảo khi đến hẹn chưa được cấp sổ”, ông Danh trấn an.

Liên quan đến các dự án khu đô thị chậm giao sổ cho khách hàng, trao đổi với PV Tiền Phong ngày 8/6 ông Nguyễn Văn Hoàng - Phó Tổng giám đốc Becamex Bình Dương cho biết, sau khi báo Tiền Phong online có loạt  bài phản ánh về 2 dự án khu đô thị Việt Sing (TX. Thuận An) và Mỹ Phước 4 (TX. Bến Cát) phía Tổng công ty Becamex đã đề nghị các công ty thành viên đến giải trình.

Thành phố Mới Bình Dương vẫn tiếp tục xây dựng chuỗi nhà phố theo lộ trình.

“Sau khi báo Tiền Phong phản ánh, tôi đã gọi các công ty thành viên đến để báo cáo giải trình. Theo đó, lãnh đạo các đơn vị thành viên cho biết tại 2 khu đô thị Việt Sing và Mỹ Phước 4, hầu hết khách hàng đã nhận sổ. Cụ thể: Tại khu đô thị Mỹ Phước 4 có khoảng hơn 400 nền, hiện còn 85 nền chưa được cấp sổ. Tôi đã đôn đốc và khẳng định chậm nhất cuối tháng 7 tới, tất cả khách hàng đều nhận được sổ. Đối với khu đô thị Việt Sing, đã cấp 2.085 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hiện còn 69 sổ chưa giao do một số khách hàng chưa đến nhận và chủ đầu tư đang dùng mọi cách để giao sổ đến khách hàng”, ông Hoàng khẳng định.

Riêng đối với dự án thành phố Mới Bình Dương, ông Hoàng cho biết, hiện Becamex đang đầu tư xây dựng theo đúng lộ trình và không có dấu hiệu chựng lại. Một số khu vực trong dự án đang trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện. Các dãy nhà hoàn thiện trong thành phố Mới Bình Dương đã có chủ, tuy nhiên người mua tạm thời chưa đến sử dụng đến còn hoang vắng. “Theo quy hoạch Thành phố Mới Bình Dương” có khoảng 500 nghìn dân. Đây là thành phố công nghiệp- dịch vụ và đô thi nên cần có lộ trình xây dựng. Thực tế đất đai và nhà cửa nơi đây đều có chủ nhưng phần lớn là dân mua rồi để đó chưa ở hoặc đầu tư”- ông Hoàng nói thêm.

Hương Chi (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An