CafeLand - UBND TP vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chuyển dự án Quốc lộ 50 (đoạn đi qua địa bàn TP.HCM) cho Thành phố triển khai đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch.

Theo UBND Thành phố, thời gian qua, đoạn tuyến Quốc lộ 50 qua địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và các cầu bắc qua sông Mỹ Lợi, Cổ Chiên đã được đầu tư hoàn thành và đưa vào khai thác. Trong khi đó, đoạn tuyến qua TP.HCM chưa được đầu tư đã làm tăng áp lực lưu lượng trên đoạn tuyến Quốc lộ 50 từ TP.HCM đi các tỉnh và ngược lại, gây ùn tắc và ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông khu vực.

Quốc lộ 50 là tuyến đường nối liền từ TP.HCM qua Long An đến Tiền Giang. Tuyến đường bắt đầu từ cầu Nhị Thiên Đường (Quận 8, TP.HCM), đi qua huyện Bình Chánh, sang huyện Cần Giuộc, huyện Cần Đước của Long An. Sau đó sang Thị xã Gò Công, huyện Chợ Gạo và kết thúc tại Thành phố Mỹ Tho thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang. Quốc lộ 50 có tổng chiều khoảng dài 95,2 km.

Năm 2013 Bộ Giao thông vận tải đã hoàn thành xây dựng mở rộng Quốc lộ 50 đoạn qua tỉnh Long An và Tiền Giang dài hơn 32 km, trong khi đó dự án mở rộng đoạn Quốc lộ 50 trên địa bàn TP.HCM vẫn đình trệ do chậm đền bù giải tỏa.

N.Đăng
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.