Ngày 15/11, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Hồng Bàng, sinh năm 1976, trú tại xóm Đồi Cúc, phường Trung Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, bị Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”
Lê Hồng Bàng nguyên là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sàn bất động sản Việt Nam (ở ngõ 110 đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Bằng hình thức “vẽ” ra 4 dự án rồi “bán nhà trên… giấy,” chỉ trong khoảng thời gian ngắn (từ tháng Ba đến cuối tháng 7/2009), Lê Hồng Bàng đã trực tiếp cùng các nhân viên Công ty cổ phần sàn bất động sản Việt Nam lập 758 hợp đồng và thu của 271 bị hại với tổng số tiền hơn 340 tỷ đồng.

Qua điều tra, đã xác minh: hành vi tạo dựng 4 dự án gồm dự án 683, Lộc Hòa, Cửu Long và Phương Đông tại các địa điểm thuộc xã Minh Khai (huyện Từ Liêm, Hà Nội) đều chưa được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch; chưa chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở; chưa xác nhận được chủ đầu tư và không có quyết định giao đất làm dự án xây dựng nhà ở.


Cả 4 dự án trên đều chưa có cơ sở hình thành, bản thân Bàng và những công ty liên quan đều không có khả năng tài chính để đảm bảo thực hiện xây dựng các dự án.


Tuy nhiên, bằng thủ đoạn gian dối nhằm chiếm đoạt tiền sử dụng cho mục đích cá nhân, Lê Hồng Bàng cùng một số đối tượng khác đã bán các căn hộ dưới hình thức “hợp đồng vay vốn.”


Nội dung hợp đồng vay vốn, đơn đăng ký mua căn hộ thể hiện đã có dự án, kết hợp với việc quảng bá, giới thiệu về dự án tại các bản vẽ thiết kế, tư vấn về tính pháp lý của dự án và mua đất, tổ chức san lấp mặt bằng đều là thủ đoạn tạo cho nhiều khách hàng tin tưởng dự án là có thật và đã nộp tiền mua căn hộ, tạo điều kiện cho Bàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Dự kiến, phiên tòa sẽ kéo dài trong 1 tuần./.
Theo Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.