Những ngày qua, nhiều hộ dân ở hẻm 233D1 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM bức xúc vì Ban Quản lý (BQL) chợ Phan Văn Trị chuẩn bị xây tường rào kiên cố trước nhà dân.
Theo phản ánh, dãy nhà phố chợ được Xí nghiệp Quản lý phát triển nhà Bình Thạnh (nay là Công ty TNHH MTV Địa ốc Bình Thạnh) quy hoạch và bán cho dân từ năm 1992. Thời điểm đó, UBND quận Bình Thạnh quy định phạm vi sử dụng sân trước của dãy phố chợ là 3 m kể từ mặt tiền và chỉ dùng làm lối đi, không được che chắn, dựng lều sạp.
 
Đến tháng 6-2002, BQL chợ Phan Văn Trị dựng hàng rào, chỉ chừa lối đi 1 m nên người dân phản đối. Ngày 23-12-2002, UBND quận Bình Thạnh chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị cắm mốc chừa lối đi 3 m, đồng thời chỉ đạo BQL chợ tháo bỏ hàng rào di động.
 
Hàng rào di động bên hông chợ Phan Văn Trị, nay ban quản lý chợ đang định xây kiên cố
 
“Tuy nhiên, 14 năm qua, BQL chợ vẫn không tháo dỡ hàng rào. Lúc mua nhà, chúng tôi hy vọng có thể kinh doanh nhưng mấy chục năm qua không mua bán gì được vì hàng rào dựng trước mặt tiền nhà. Mới đây, BQL chợ thông báo sẽ xây dựng tường rào kiên cố, nếu có xảy ra hỏa hoạn thì chúng tôi biết chạy đằng nào?” - bà Lê Thị Bạch Yến (ngụ nhà số 233D1/1 Phan Văn Trị) lo lắng.
 
Đại diện BQL chợ Phan Văn Trị khẳng định được UBND quận Bình Thạnh giao cho diện tích 1.607 m2, trong đó có phần sân trước chợ, nơi các hộ dân đang làm lối đi chung. Hằ̀ng năm, BQL đều đóng thuế sử dụng đất cho cả phần diện tích trên.
 
“Vạch kẻ hiện hữu là do Phòng Quản lý đô thị đo vẽ theo chỉ đạo của UBND quận Bình Thạnh, ngay cả việc sửa chữa chợ theo hiện trạng cũ cũng do UBND quận quyết định” - đại diện BQL chợ nói.
 
Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND quận Bình Thạnh cho biết sẽ yêu cầu phòng ban chức năng tập hợp hồ sơ kiểm tra lại rồi sẽ thông báo cho người dân.
Sỹ Đông (NLĐ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.