CafeLand – Vừa qua, tại khu đô thị Ecopark đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa trường Đại Học Anh Quốc VN (British University Vietnam- BUV) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) – chủ đầu tư dự án Ecopark về việc triển khai xây dựng trường Đại Học Anh Quốc tại khu đô thị Ecopark.
Xây dựng trường đại học Anh Quốc đầu tiên tại Ecopark

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) và trường Đại Học Anh Quốc VN (British University Vietnam- BUV). Ảnh: Nguồn doanh nghiệp

Đây là trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh, nhằm cung cấp một môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy hiện đại.

Theo biên bản ký kết, dự án xây dựng trường Đại Học Anh Quốc VN sẽ được thực hiện trên 5,5 ha đất nằm trong khu đô thị sinh thái Ecopark bao gồm: Khu giảng đường, khu nghiên cứu và khu thể thao phức hợp cho các hoạt động giáo dục thể chất như sân bóng, sân tennis, bể bơi v.v…

Dự kiến tiến độ xây dựng trong vòng 18 tháng và chính thức đi vào hoạt động tại Ecopark vào năm 2013. Tổng chi phí xây dựng giai đoạn I là 20 triệu USD với quy mô cho phép đào tạo 10.000 sinh viên.

Để đảm bảo kế hoạch hoạt động của trường cũng như tiến độ xây dựng, Vihajico cam kết sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ với tiến độ thực hiện dự án của BUV, bao gồm hệ thống cung cấp điện, nước v.v... đến chân hàng rào khu đất của trường.

Ngoài ra, Vihajico cũng cam kết hoàn thành đầu tư xây dựng toàn bộ giai đoạn I Dự án Khu đô thị vào giữa năm 2013, bao gồm các khu nhà ở thấp tầng, các khu nhà ở cao tầng, các khu thương mại, khu nhà phố,… thông xe kỹ thuật toàn bộ tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên (trong đó có đoạn 3.5km nằm trong khu đô thị) vào 30/12/2012.

Hoàn thành cơ bản việc xây dựng tuyến đường Hà Nội – Hưng Yên đoạn 4.2 km kết nối cầu Thanh trì với đầu dự án Ecopark vào cuối năm 2011, triển khai các công tác liên quan đến đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu vực phía nam bờ sông Bắc Hưng Hải từ năm 2011.

Được biết, khu đô thị sinh thái Ecopark có tổng diện tích phát triển lên tới 500 ha được xây dựng theo mô hình thành phố chức năng với đầy đủ các tiện ích xã hội như trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, khu thể thao….đạt tiêu chuẩn quốc tế,

Hiện nay, ngoài việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, Ecopark đang tập trung ưu tiên thu hút các hạng mục như bệnh viện quốc tế và siêu thị ngay trong năm nay. tag: ecopart, truong anh quoc, khi do thi sinh thai

Song Yến
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.