Các đơn vị thi công đã lần lượt khởi công xây dựng 3 công trình xã hội gồm 2 trường mầm non và 1 trụ sở UBND xã tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn nhìn từ trên cao. Ảnh: Công Phong - TTXVN.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư – xây dựng tỉnh Đồng Nai, chủ đầu tư xây dựng Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ dự án sân bay Long Thành, những ngày qua, các đơn vị thi công đã lần lượt khởi công xây dựng 3 công trình xã hội gồm 2 trường mầm non và 1 trụ sở UBND xã tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư – xây dựng Đồng Nai cho biết, hai trường mầm non nêu trên có diện tích khoảng 1,7 ha, trụ sở UBND xã có diện tích hơn 2,3 ha. Đây là các công trình rất quan trọng, cần được ưu tiên làm sớm, bởi khi người dân vào khu tái định cư sinh sống thì con em họ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi cần phải được học ở nơi gần nhất.

Ngoài ra, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích rất lớn, đông dân nên cơ quan chức năng phải có nơi làm việc để giải quyết, xử lý những vấn đề liên quan. Các đơn vị thi công sẽ huy động nhân lực nhằm sớm hoàn thành 3 công trình này. Với 2 công trình trường mầm non, phấn đấu hoàn thành trước ngày khai giảng năm học 2021 – 2022, để kịp đón học sinh vào học.

“Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có tất cả 11 công trình hạ tầng xã hội; trong đó, có 8 trường học. Hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục để trong quý I và đầu quý II/2021 tiếp tục khởi công các công tình còn lại như trường tiểu học, trường trung học cơ sở, chợ, trung tâm văn hóa.

Mục tiêu của Đồng Nai khi xây Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn là bên cạnh hệ thống hạ tầng hiện đại còn có đầy đủ công trình xã hội, phục vụ tốt đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân nhường đất xây sân bay Long Thành”. Ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Theo Ban quản lý dự án đầu tư – xây dựng tỉnh Đồng Nai, khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được khởi công vào tháng 4/2020 với diện tích hơn 280 ha, có thể bố trí chỗ ở cho khoảng 28.500 người. Đây là khu tái định cư với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đầy đủ gồm: đường giao thông, điện, nước, phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải.

Đến nay, 5 công trình ưu tiên gồm 4 tuyến đường chính (mỗi tuyến rộng trên dưới 30 m) và hệ thống xử lý nước thải đã cơ bản hoàn thành. Tại các tuyến đường, 2 lớp bê tông nhựa nóng và lát gạch vỉa hè đã làm xong, hiện công nhân đang thực hiện các công việc cuối cùng như: trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, sơn vạch đường. Đối với 12 phân khu và hệ thống điện, nước, các nhà thầu đang tập trung nhân lực thi công cả ngày lẫn đêm.

Trong khu vực xây sân bay Long Thành có hơn 4.300 gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư vào khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn. Đến nay, ngành chức năng đã quyết định cấp đất tái định cư cho hơn 200 hộ. Do khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn đã cơ bản xây dựng xong hệ thống hạ tầng nên từ bây giờ các hộ có thể xây dựng nhà ở tại khu tái định cư, khi làm nhà, người dân được ngành chức năng hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục.

Sân bay Long Thành được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công ngày 5/1/2021, dự kiến năm 2025 sẽ hoàn thành giai đoạn 1. Để xây sân bay, Nhà nước phải thu hồi 5.000 ha đất.

Công Phong (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.