Ecity Tân Đức được thiết kế bởi các chuyên gia quy hoạch và phát triển Hoa Kỳ với tiêu chuẩn sống cao cấp, hiện đại, nhưng kết hợp hài hòa với học thuyết phong thủy nên kiến trúc nhà ở tại đây mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông.

Từ ý tưởng gắn liền khu đô thị (KĐT) hiện đại, thông minh với Trường Đại học theo tiêu chuẩn quốc tế, thành phố tri thức Ecity Tân Đức (387 ha, vị trí giao nhau giữa TP Hồ Chí Minh và Long An) được khởi công cuối năm 2007, đến nay đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng, Trường ĐH Tân Tạo, khu nhà liên kế, khu chung cư, biệt thự… Ngày 4/12, Tập đoàn Tân Tạo cũng đã giới thiệu mô hình xây dựng và ra mắt sản phẩm biệt thự thông minh tại đây.

Theo ông Đặng Văn Doãn, Chuyên viên Viện Quy hoạch TP Hồ Chí Minh, "định hướng phát triển không gian đô thị TP Hồ Chí Minh đến năm 2025 có nhiều đô thị vệ tinh mới sẽ hình thành dựa trên các trục giao thông cao tốc xương sống. Tuy vậy, các trục giao thông này không thể hoàn chỉnh nhanh được, vì vậy các KĐT lý tưởng sẽ hình thành theo mô hình lan tỏa dần từ khu trung tâm. Bán kính di chuyển hợp lý giữa khu ở và khu vực làm việc (tại trung tâm) khoảng 20 - 25km đối với TP Hồ Chí Minh".

Trường ĐH Tân Tạo, "điểm nhấn" của thành phố tri thức Ecity Tân Đức.

Hiện, Ecity Tân Đức là một trong số ít KĐT mới đạt được tiêu chí này; Ecity Tân Đức được thiết kế bởi các chuyên gia quy hoạch và phát triển Hoa Kỳ với tiêu chuẩn sống cao cấp, hiện đại, nhưng kết hợp hài hòa với học thuyết phong thủy nên kiến trúc nhà ở tại đây mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông.

Đặc biệt, giáo dục là một trong những định hướng phát triển chính của Ecity Tân Đức với "điểm nhấn" là Trường ĐH Tân Tạo (vừa được Thủ tướng Chính phủ cấp giấy phép thành lập) gồm một chuỗi 64 tòa nhà lớn trên tổng diện tích 103ha, mục tiêu trở thành Khu ĐH lớn nhất, quy mô nhất Đông Nam Á, và kỳ vọng sẽ trở thành Trường ĐH đầu tiên của Việt Nam áp dụng mô hình đào tạo ĐH của Hoa Kỳ, có bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Đây cũng là Trường ĐH Việt Nam quy tụ nhiều giáo sư danh tiếng đến từ Mỹ sẽ sinh sống và làm việc tại thành phố tri thức Ecity Tân Đức

Cafeland.vn - Theo CAND
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.