Một số chủ đầu tư bất động sản cho biết, dự án chậm triển khai do thủ tục xin cấp phép xây dựng và các thủ tục hành chính khác đang bị kéo dài.

Ảnh minh họa

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn trầm lắng. Tình trạng dự án chậm triển khai cũng là một nguyên nhân làm thị trường thêm ảm đạm. Một số chủ đầu tư bất động sản cho biết, dự án của họ chậm triển khai là do thủ tục xin cấp phép xây dựng và các thủ tục hành chính khác đang bị kéo dài, chiếm quá nhiều thời gian.

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến đối với nhiều dự án đang chờ cấp phép xây dựng tại Hà Nội. Trên địa bàn thành phố có đến vài trăm dự án đang chờ cấp phép xây dựng. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến họ băn khoăn nhất khi lựa chọn đầu tư bất động sản tại Việt Nam là do thủ tục hành chính còn phức tạp.

Ông Cheong Ho Kuan, Tổng Giám đốc Công ty Gamuda Land Việt Nam cho biết: “Khi đầu tư tại Việt Nam, chúng tôi thấy nhiều thủ tục hành chính về đền bù giải phóng mặt bằng, chi phí đền bù và quy trình giải phóng mặt bằng rất phức tạp. Các thủ tục xin được quyết định đầu tư dự án cũng kéo dài. Phải mất rất nhiều thời gian và liên quan tới nhiều cơ quan ban ngành để có thể thu hồi hay giải phóng mặt bằng một diện tích đất đã được phê duyệt”.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, để khuyến khích các nhà đầu tư trong nước, cũng như thu hút dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam, một yếu tố giúp thị trường bất động sản Việt Nam ấm lên thì trước tiên cần cải cách về thủ tục hành chính sao cho đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của các chủ đầu tư.

Hòa An (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.