Dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp liệu có về đích đúng hạn vào cuối năm nay hay không khi công tác giải phóng mặt bằng diễn ra khá chậm?

Dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp được khởi công xây dựng vào ngày 19-10 năm ngoái và kế hoạch đưa vào sử dụng sau 14 tháng thi công, tức vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, thông tin được đưa ra tại buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Giao thông Vận tải với UBND tỉnh Đồng Tháp diễn ra chiều nay, 27-2, ở địa phương này cho thấy, công tác giải phóng mặt bằng của dự án đang diễn ra khá chậm.

Cụ thể, ngoài huyện Cao Lãnh đã bàn giao 100% mặt bằng cho đơn vị thi công, thì tại các địa phương khác nơi dự án đi qua như: huyện Thanh Bình, Tam Nông và thị xã Hồng Ngự chỉ mới bàn giao mặt bằng đạt khoảng 28%.

Theo đó, huyện Thanh Bình hiện còn 164 hộ dân chưa lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng; huyện Tam Nông còn 639 hộ và thị xã Hồng Ngự là 113 hộ.

Trước bối cảnh đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ giải phóng mặt bằng nhằm bàn giao cho nhà thầu thi công, đảm bảo hoàn thành dự án đúng tiến độ đã đề ra vào cuối năm nay.

Tính đến nay, tức đã hơn 4 tháng kể từ ngày dự án được khởi công xây dựng, tiến độ giải phóng mặt bằng diễn ra như nêu trên được các chuyên gia ngành giao thông đánh giá là khá chậm. Và câu hỏi đặt ra là dự án có hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm nay hay không?

Trao đổi với TBKTSG Online gần đây, ông Trần Trí Quang, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết, dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự do đơn vị này làm chủ đầu tư. Tổng vốn đầu tư của dự án là 800 tỉ đồng, từ nguồn dự phòng trung hạn đã được Quốc hội thông qua.

Theo ông Quang, với việc đầu tư dự án nâng quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự bằng vốn ngân sách đồng nghĩa dự án sẽ không lập trạm BOT thu phí phương tiện tham gia giao thông trên đoạn đường này.

Dự án đầu tư nâng cấp quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự có chiều dài gần 40km, với điểm đầu tại km 47+ 590 (cuối cầu Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh) và điểm cuối tại km 86+ 754 (kết nối vào tuyến tránh Hồng Ngự thuộc thị xã Hồng Ngự). Dự án có vận tốc thiết kế 80 km/giờ đoạn ngoài đô thị và 60 km/giờ đối với đoạn trong đô thị.

Được biết, quốc lộ 30 là tuyến đường huyến mạch của tỉnh Đồng Tháp, một đầu sẽ kết nối vào tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang xây dựng, một đầu kết nối đến cửa khẩu quốc tế Dinh Bà nối với Campuchia.

Theo Saigontimes
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.