Công tác giải phóng mặt bằng đoạn phía đường Trần Phú còn gặp nhiều khó khăn, do người dân chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
UBND thành phố Đà Nẵng đang gấp rút triển khai thi công nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn để giảm tải cho cây cầu quay này, nhất là vào giờ cao điểm.
 
Tuy nhiên, hiện công tác giải phóng mặt bằng đoạn phía đường Trần Phú còn gặp nhiều khó khăn, do người dân chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
 
Đường vào nhà bà Tuyết vẫn chưa được tính giá đền bù
 
Gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết, địa chỉ số 54, đường Trần Phú là một trong những hộ nằm trong diện bị ảnh hưởng, phải giải tỏa để bàn giao mặt bằng thi công dự án nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn.
 
Sổ đỏ nhà bà Tuyết thể hiện rõ phần đất chung nhưng khi đơn vị áp giá đền bù thì lại không tính 9m đất này
 
Đến nay, đơn vị giải tỏa đền bù là Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố Đà Nẵng đã thương lượng xong với chủ hộ ở tầng trệt. Tuy nhiên, phần đất nhà bà Tuyết nằm trên lầu 2 còn dư hơn 9m2 và đường dẫn vào nhà không được đền bù.
 
Vì vậy, đến nay mặc dù tổng giá trị bồi thường và hỗ trợ gần 800 triệu đồng, nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết vẫn chưa đồng ý vì cho rằng áp diện tích đền bù không thỏa đáng.
 
Dự án nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn có tổng mức đầu tư 137 tỷ đồng, trong đó chi phí đền bù bồi thường là 36 tỷ đồng. Để thi công dự án, có 9 gia đình, 11 cơ quan đơn vị với 23 thửa đất nằm trên trục đường Trần Phú bị ảnh hưởng.
 
Bà Tuyết cho rằng phần diện tích đất này cần giải quyết thỏa đáng
 
Đến thời điểm này, mới có 2 gia đình giải tỏa trắng đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; còn lại các hộ dân, cơ quan vẫn chưa thống nhất hoàn toàn phương án bồi thường.
 
Hộ dân diện giải tỏa được bố trí 1 lô đất 100m2 khu tái định cư ở quận Sơn Trà nhưng người dân chưa đồng ý.
 
Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, ngày 23/11, lãnh đạo thành phố đã chủ trì họp với các đơn vị liên quan, thống nhất phương án sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân đồng thuận nhường đất cho dự án.
 
“Tôi sẽ đi từng chỗ yêu cầu họ triển khai thực hiện sớm để giải phóng cho nhanh. Quan điểm của thành phố là phải giải quyết công bằng, phải có lợi cho dân chứ không hẹp hòi gì với dân hết”.
Thành Long (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.