CafeLand - Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa có thông báo yêu cầu bổ sung, hoàn thiện lại hồ sơ và hiện trường công trình trường mầm non Tịnh Hà, hạng mục phòng hiệu bộ và phòng học.

Ngày 8.9.2020, ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi đã ký Thông báo số 318/TB – SXD đề nghị UBND xã Tịnh Hà bổ sung và hoàn thiện lại hồ sơ, đồng thời khắc phục một số vấn đề về hiện trạng chất lượng công trình, sau khi kiểm tra hiện trường chất lượng thi công công trình.

Theo đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu UBND xã Tịnh Hà bổ sung, hoàn thiện lại hồ sơ về lập danh mục và cung cấp hồ sơ hoàn thành công trình gồm: Hồ sơ chuẩn bị đầu tư xây dựng công trình và hợp đồng; hồ sơ quản lý chất lượng khảo sát xây dựng và thiết xây dựng công trình; các kế hoạch và biện pháp kiểm soát chất lượng công trình và an toàn lao động,…

Đồng thời, yêu cầu cung cấp văn bản của cấp có thẩm quyền cho gia hạn thực hiện dự án. Các biên bản nghiệm thu giai đoạn thi công xây dựng như phần ngầm, phần thân, phần hoàn thiện công trình chưa được Chủ đầu tư và Ban Quản lý dự án ĐTXD và PTQĐ ký xác nhận.

Chưa hết, yêu cầu kiểm tra lại việc nghiệm thu các hạng mục như: sân lát gạch Terrazzo, hố cát và chân móng tường và có hồ sơ kỹ thuật kèm theo.

Ngoài ra, yêu cầu sơn lại một số vị trí màu sơn chưa đồng nhất; xử lý các vết nứt sân lát gạch Terrazzo; có giải pháp ổn định các chậu rửa Labovo để đảm bảo an toàn; vệ sinh, đánh bóng lại bật cấp trát granitto.

Liên quan đến vụ việc này, CafeLand đã từng phản ánh, trường mầm non Tịnh Hà vừa xây xong đã nức toác khiến nhiều giáo viên và phụ huynh lo lắng và phản ánh đến các cơ quan báo chí thời gian qua đã làm nóng lên trong dư luận về những nghi vấn liên quan đến quá trình triển khai thực hiện cũng như chất lượng công trình này.

Theo thông tin, hình ảnh giáo viên cung cấp cho thấy, hệ thống cửa, nhà vệ sinh các phòng học bị hư hỏng. Trần thấm dột, tường nứt toác ở nhiều vị trí. Đáng lo ngại nhất là, toàn bộ hệ thống cột chịu lực mặt trước dãy nhà tiếp tục nứt nhiều nơi dù vừa được sửa chữa,…

Vụ sập cổng trường khiến 3 học sinh tử vong: Thủ tướng yêu cầu các tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất, trường học

Ngày 8.9.2020, Văn phòng Chính phủ có Công điện số 7423/CĐ – VPCP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc một số học sinh tiểu học, mầm non bị tai nạn do đổ sập cổng trường tại một điểm trường thuộc xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các cháu bị nạn và thăm hỏi gia đình các cháu bị thương đang được chữa trị.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở y tế tập trung chữa trị tích cực, kịp thời cho các cháu học sinh bị thương; chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn, xác định trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Thủ tướng còn yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra rà soát cơ sở vật chất, trường lớp nhất là trong mùa mưa lũ, bảo đảm an toàn cho học sinh ngay từ đầu năm học 2020 – 2021.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.