Công trình này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toà nhà văn phòng Nam Sài Gòn làm chủ đầu tư và được khởi công ngày 27/5/2015.

Chiều nay (11/7), Ban Tuyên giáo Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi đến các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn thành phố thông cáo báo chí của Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Khu đô thị mới Nam Sài Gòn (gọi tắt là Khu Nam) thông tin cụ thể về tình hình sự cố tại công trình Toà nhà văn phòng Nam Sài Gòn, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh làm sập tầng 2 khiến 3 người tử vong và 5 người bị thương vào ngày 10/7.

Công trình này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Toà nhà văn phòng Nam Sài Gòn làm chủ đầu tư và được khởi công ngày 27/5/2015.

Đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh Địa ốc Hoà Bình. Đơn vị quản lý dự án và tư vấn giám sát là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Châu Á Thái Bình Dương. Công trình được cấp phép xây dựng với tổng diện tích sàn là  29.570 m2, bao gồm 1 tầng hầm +1 tầng lửng và 17 tầng nổi.

Sự cố bất ngờ xảy ra lúc 7h35 ngày 10/7 đã làm sập toàn bộ tầng 2 công trình với tổng diện tích sàn bị sập khoảng 1.200m2. Sự cố khiến 3 người chết và 5 người bị thương.

Ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt khẩn trương cứu hộ cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Lãnh đạo Quận 7 đã tổ chức đoàn đến thăm, hỗ trợ các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện mỗi người 5 triệu đồng, hỗ trợ các gia đình có người thân mất mỗi gia đình 10 triệu đồng. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh Địa ốc Hoà Bình hỗ trợ ban đầu nạn nhân bị thương nhẹ là 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương nặng là 20 triệu đồng/người; đồng thời lo toàn bộ mai táng phí cho các nạn nhân tử vong.  

Hiện nay công trình đã bị đình chỉ thi công. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ công an Thành phố Hồ Chí Minh đang điều tra nguyên nhân sự cố.

Cao Thoa (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.