Ngày 12.5, Phó Chủ tịch xã Chư Á (TP.Pleiku, Gia Lai) Trương Văn Minh cho biết, đã điều động máy móc ủi lấp đường, nhỏ các cọc bê-tông phân lô bán nền trái phép, tại 3 khu quy hoạch ảo ở địa phương.

Đường mở trái phép tại khu quy hoạch ảo thuộc xã Chư Á (TP.Pleiku, Gia Lai) bị san ủi. Ảnh Đình Văn

Tại hiện trường khu quy hoạch ảo của chủ đất Trần Văn Mây (phường Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai), một đoạn dài đổ đá dăm  mở đường trái phép bị san ủi. Trên dưới 100 cọc bê-tông hai bên đường và xung quanh đều bị dỡ bỏ. Đất nông nghiệp được trả lại nguyên trạng ban đầu.

 Con đường trái phép và hàng cọc bê-tông của chủ đất Trần Văn Mây trước khi bị san ủi. Ảnh: Đình Văn

... sau khi bị san ủi và nhổ cọc. Ảnh: Đình Văn

 Con đường khi chưa bị san ủi của hai chủ đất Nguyễn Xuân Tiến và Nguyễn Đình Huy, thực chất là của Cty BĐS Hưng Gia Khang. Ảnh: Đình Văn

 Khu đất của ông Nguyễn Văn Lợi chưa thể san ủi, do ông này biệt tích khỏi địa phương. Ảnh: Đình Văn

Khu thứ 2 do hai cá nhân góp vốn là Nguyễn Xuân Tiến (phường Hoa Lư, TP.Pleiku, Gia Lai) và Nguyễn Đình Huy (trú thôn 5, xã Ea Rol, huyện Ea H'leo, Đắk Lắk) đổ đá dăm làm đường trái phép cũng bị lấp ủi, hoàn trả lại hiện trạng đất nông nghiệp. 

Khu quy hoạch thứ 3 của chủ đất Nguyễn Văn Lợi (phường Hoa Lư, TP.Pleiku, Gia Lai), chính quyền vẫn chưa thể san lấp đoạn đường trái phép. "Bởi, chúng tôi chưa thể liên lạc với chủ đất này. Tìm ra chủ đất mới ban hành được quyết định xử phạt hành chính, sau đó yêu cầu khôi phục lại hiện trạng. Đến đường cùng, (chủ đất bỏ trốn khỏi địa phương) chính quyền buộc phải cưỡng chế, ủi lấp", Phó Chủ tịch xã Chư Á Trương Văn Minh nhấn mạnh.

Ông Minh nói, đang xúc tiến làm việc với chi nhánh Điện lực TP.Pleiku (Cty Điện lực Gia Lai), nếu chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng mà các cá nhân tự ý chôn trụ, kéo điện thì phải nhổ bỏ. "Quan điểm của chúng tôi là xử lí cương quyết, không để bất kỳ vi phạm nào tồn tại, người dân và cán bộ đều phải tuân thủ pháp luật", Phó Chủ tịch xã Trương Văn Minh thẳng thắn.

Sở Xây dựng Gia Lai trong báo cáo số 73/BC-SXD (ngày 11.5) nêu rõ: Khu vực đất của ông Trần Văn Mây có quy mô 10.703m2, đất nông nghiệp, tự ý mở đường, không phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, không có kết nối đồng bộ; Khu vực đất của ông Tiến và ông Huy quy mô 10.894m2, đất nông nghiệp phân thành 39 lô.

Tự mở đường chỉ giới (mặt đường bê tông 3m), không phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, không có kết nối đồng bộ; Khu vực đất của ông Lợi quy mô 5.460m2, đất nông nghiệp. Tự ý mở đường dài 70m, rộng 6m, không phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, không có kết nối đồng bộ.  

Đình Văn (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City     Harbor Center Malibu hội an