Chủ đề:
Liên quan việc phá dỡ diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực chậm tiến độ, ngoài lý do một số người xưng là khách hàng cản trở, đơn vị nhận thầu phá dỡ còn viện dẫn yếu tố kỹ thuật không đảm bảo để giải thích cho việc chậm trễ. Tuy nhiên, trong văn bản gửi Sở Xây dựng Hà Nội, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng khẳng định, yếu tố kỹ thuật không ảnh hưởng tốc độ phá dỡ.
Phương án phá dỡ tầng 19 nhà 8B Lê Trực về cơ bản đã được giải quyết. Ảnh: Ngọc Châu
 
Thực hiện nhiệm vụ của Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội về việc cho ý kiến tính toán, đảm bảo an toàn chịu lực của kết cấu công trình trong và sau khi phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) diện tích vi phạm nhà 8B Lê Trực theo đề nghị của UBND quận Ba Đình, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng (Sở Xây dựng) đã tiến hành kiểm định lại phương án phá dỡ do đơn vị nhận thầu phá dỡ là  Cty Hải Anh Phát lập tháng 11/2015, đã được Cty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng thẩm định.
 
Trong Văn bản gửi Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội ngày 16/5, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng cho biết, về cơ bản thống nhất với phương án phá dỡ do Cty Hải Anh Phát lập và đã được thẩm định. Ở giai đoạn 1(tầng 19), hệ kết cấu công trình trong và sau khi áp dụng phương án phá dỡ vẫn làm việc ổn định và đảm bảo an toàn theo điều kiện kiểm tra.
 
Căn cứ những ý kiến trên, Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng kết luận: Việc Cty Cổ phần Tư vấn Công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng thẩm định phương án phá dỡ do Cty Hải Anh Phát lập là có cơ sở. Các yếu tố về kỹ thuật trong phương án phá dỡ giai đoạn 1 (tầng 19) nhà 8B Lê Trực về cơ bản đã được giải quyết. Do vậy, biện lý do chậm phá dỡ do vấn đề kỹ thuật là không có cơ sở.
 
Trao đổi với PV Tiền Phong, một đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, văn bản trả lời của Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng đã hóa giải được những yếu tố kỹ thuật trong và sau khi phá dỡ tầng 19 nhà 8B Lê Trực. Căn cứ ý kiến của Viện KHCN và Kinh tế Xây dựng, Sở Xây dựng sẽ có văn bản đôn đốc, giám sát các lực lượng chức năng phá dỡ diện tích vi phạm đúng tiến độ.
Hà Thành (Tiền phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn