Do cả tin nên người dân tại xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc không đọc mà vẫn ký vào hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi được DN yêu cầu.
 
Theo các hộ dân ở xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc, năm 2008, dưới sự vận động của chính quyền xã, họ đã chấp thuận cho Công ty Hồng Vân thuê khu đất để trồng ngô trong 5 năm. Khi hết thời hạn cho thuê và lấy lại đất, người dân mới phát hiện ra rằng khu đất thuộc quyền sử dụng của họ đã được UBND huyện Vĩnh Tường chuyển quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp để xây lò gạch.
 
Người dân xác nhận, người của Công ty Hồng Vân đã đến các gia đình vào buổi tối, yêu cầu họ ký vào một tờ giấy với lời giải thích là để làm thủ tục lấy tiền thuê. Nhưng, đó lại là trang thứ 4 của 1 hợp đồng gồm 4 trang với nội dung chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
 
Người dân cũng cho biết, một trong những lý do khiến họ chủ quan không đọc mà vẫn ký là lãnh đạo xã Cao Đại lúc đó đã vận động người dân cho doanh nghiệp thuê đất 5 năm để trồng ngô và nhận tiền thuê đất 1 lần nhưng không họp thông báo về việc thu hồi, bán đất vĩnh viễn đất để doanh nghiệp làm lò gạch.
 
Chủ tịch UBND xã Cao Đại - người đã ký vào bản chứng thực trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cũng thừa nhận, lúc đó, việc chứng thực không có mặt của người dân và doanh nghiệp, trái với quy định về trình tự thủ tục chứng thực.
Tuyết Mai - Duy Công (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.