Trong số báo ra ngày 16/11/2015, ĐTCK đã ghi nhận phản ánh của cư dân Chung cư Sông Hồng Parkview 165 Thái Hà về việc dự án có dấu hiệu vi phạm khi tòa nhà sau hoàn thiện có tới 26 tầng nổi, còn khối nhà văn phòng làm việc và cửa hàng kinh doanh cũng xây lên thành 15 tầng, trong khi giấy phép ban đầu cấp ngày 27/5/2008, tòa nhà này chỉ gồm khối nhà 21 tầng, 1 khối nhà văn phòng làm việc và cửa hàng kinh doanh 11 tầng.
Ngoài ra, trong thiết kế có lối thoát hiểm chung, nhưng đã bị chủ đầu tư triển khai hạng mục… bể bơi 4 mùa để khai thác kinh doanh thu tiền.
 
Ngày 23/11/2015, Công ty cổ phần Địa ốc sông Hồng đã có Công văn số 1616, gửi tới toàn bộ cư dân đang sinh sống tại tòa nhà này với lời giải thích, Dự án hoàn toàn hợp lệ  theo Giấy chứng nhận điều chỉnh số 01121222158 là gồm 2 khối nhà chung cư 24 tầng (tòa A và tòa B), 1 tòa nhà văn phòng 14 tầng với 3 tầng hầm, 1 tầng lửng  + 1 tầng tum.
 
Tuy nhiên, trước đó, ngày 31/12/2014, Tổng cục Quản lý đất đai đã công bố tình trạng vi phạm pháp luật đất đai trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ban hành kèm theo Công văn số 1893/TCQLĐĐ-CKSQLSDĐĐ, trong đó nội dung vi phạm mà Tổng công ty Sông Hồng (nay là Tổng Công ty cổ phần Sông Hồng) bị xử lý do “Mở rộng mái tum các toà nhà và chuyển công năng thành văn phòng làm việc của Công ty” tại Dự án Sông Hồng ParkView.
 
 Danh sách các trường hợp vi phạm trong quản lý, sử dụng đất của một số dự án trên địa bàn Hà Nội do Tổng cục Quản lý đất đai công bố cuối năm 2014 có tên Dự án Sông Hồng Parkview
 
Ngoài ra, cũng theo phản ánh từ cư dân Tòa nhà 165 Thái Hà, có việc chủ đẩu tư thu phí dịch vụ theo diện tích tim tường không đúng quy định pháp luật. Theo đó, thông tư số 05/2014/TT-BXD ngày 09/05/2014 của Bộ Xây dựng quy định cụ thể mức đóng góp kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư được tính theo tháng và phân bổ theo diện tích thông thủy của căn hộ.
Tuy nhiên, từ lúc Thông tư 05/2014/TT-BXD có hiệu lực (ngày 25/6/2014) đến nay đã gần 1 năm rưỡi, mà chủ đầu tư vẫn “bắt” cư dân đóng phí dịch vụ theo diện tích tim tường với số tiền thu vượt lên rất nhiều. Anh T, một chủ căn hộ cho biết, với cách tính này, số tiền chênh lệch có thể lên tới hàng trăm triệu đồng với toàn dự án.
 
Ngoài ra, còn khá nhiều vấn đề nữa về ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt, phần diện tích sinh hoạt cộng đồng không được xây dựng đúng theo quy chuẩn cũng được cư dân phản ánh tới Đầu tư Bất động sản. Những vấn đề này, chúng tôi sẽ gửi trực tiếp đến chủ đầu tư dự án và sẽ phản ánh đến độc giả trong những số báo tiếp theo.
Trang Ninh (ĐTBĐS)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden