CafeLand - Hội đồng quản trị Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa có văn bản xin ý kiến cổ đông về phương án tăng vốn điều lệ lên hơn 10.000 tỷ đồng bằng việc phát hành riêng lẻ cổ phiếu ưu đãi cổ tức cho nhà đầu tư. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2016.

Cụ thể, VPBank xin ý kiến cổ đông thông qua việc chào bán 100 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức cho các nhà đầu tư có nhu cầu với giá bán khoảng 27.584 đồng/cổ phần. Dự kiến, sau khi hoàn thành đợt phát hành lần này, vốn điều lệ VPBank sẽ tăng lên mức 10.181 tỷ đồng. Hiện tại, vốn điều lệ của Ngân hàng là 8.056 tỷ đồng.

Theo đại diện Hội đồng quản trị VPBank, nguồn vốn thu được từ đợt chào bán cổ phần sẽ dùng để bổ sung vốn trung, dài hạn cho các hoạt động của ngân hàng. Việc tăng vốn điều lệ lần này là một bước quan trọng, giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, năng lực tài chính, an toàn vốn để tạo điều kiện cho VPBank trong quá trình thực hiện mục tiêu chiến lược giai đoạn 2012 – 2017.

Cơ cấu tỷ lệ giữa cổ phần ưu đãi và tổng vốn điều lệ dự kiến sau khi tăng thêm 100 triệu cổ phần ưu đãi

Trong năm 2015, VPBank cũng đã phát hành thành công 74,5 triệu cổ phần ưu đãi cổ tức trong tổng số 112 triệu cổ phần chào bán, tăng vốn điều lệ lên 8.056 tỷ đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.