CafeLand - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa nhất trí thông qua chủ trương phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược nước ngoài và thoái vốn tại 2 công ty con để tăng vốn.

Thoái vốn/chuyển nhượng một phần vốn điều lệ tại các công ty con VPBFC và VPBS sẽ góp phần thực hiện chủ trương tăng thêm nguồn vốn tự có của VPBank.

Cụ thể, dự kiến trong quý 4 năm nay và năm 2016, VPBank sẽ phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược nước ngoài để tăng vốn điều lệ. Số lượng chào bán tối đa tương đương 20% vốn điều lệ của Ngân hàng sau khi tăng vốn.

Bên cạnh đó, VPBank cũng sẽ tiến hành chuyển nhượng hơn 86,3 triệu cổ phần, tương ứng 89% vốn điều lệ tại Công ty Chứng khoán PVBank (VPBS). Đồng thời, chuyển nhượng một phần vốn góp tại Công ty tài chính VPBank (VPBFC) cho tổ chức tín dụng nước ngoài.

Toàn bộ nguồn vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu và thoái vốn tại 2 công ty con nói trên được sử dụng để bổ sung nguồn vốn dài hạn cho các hoạt động kinh doanh cốt lõi của Ngân hàng.

Được biết, trong thời gian qua, VPBank đã luôn tìm cách để tăng trưởng nguồn vốn tự có bằng việc sử dụng lợi nhuận của các năm chia cổ tức cho cổ đông, phát hành cổ phần ưu đãi cổ tức để tăng vốn điều lệ và thoái vốn tại các công ty không thuộc lĩnh vực liên quan.

Riêng việc thoái vốn tại 2 công ty con lần này là do hoạt động và kết quả kinh doanh còn thiếu bền vững, chưa được như mong đợi.

“Thoái vốn/chuyển nhượng một phần vốn điều lệ tại các công ty con VPBFC và VPBS sẽ góp phần thực hiện chủ trương tăng thêm nguồn vốn tự có của Ngân hàng. Cơ cấu và cân đối việc sử dụng phần vốn góp của cổ đông được hiệu quả hơn”, đại diện VPBank cho biết.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An