Trong 5 tháng đầu năm, có 120 dự án FDI được cấp phép tại TP HCM, giảm gần 8% nhưng tổng số vốn đăng ký tăng hơn 356%.

Tại buổi họp về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 của UBND TP HCM sáng 26/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cho biết tính từ đầu năm đến ngày 20/5, đã có 120 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn hơn 724 triệu USD. Dù so với cùng kỳ giảm 7,7 % về số dự án, song lại tăng hơn 356% về tổng số vốn.

"Đây là một kết quả rất khả quan", lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM đánh giá.

Các dự án FDI đầu tư vào TP HCM trong 5 tháng đầu năm nay giảm về số lượng nhưng tăng rất mạnh về tổng số vốn. Ảnh minh họa

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố, bên cạnh các dự án đăng ký mới, còn có 40 dự án điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn đầu tư gần 69 triệu USD (so với cùng kỳ bằng về số dự án và giảm 66,3 % về vốn). Tính chung tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và điều chỉnh tăng vốn trên địa bàn TP HCM là 793 triệu đô la, tăng 119 % so với cùng kỳ. Cùng thời gian này năm ngoái, lượng vốn đăng ký giảm 46,2%.

Về đầu tư trong nước, trong 5 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố có 9.566 doanh nghiệp trong nước được cấp phép thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là hơn 53.098 tỷ đồng. So với cùng kỳ giảm 2% về số lượng doanh nghiệp và tăng 26% về vốn đăng ký.

Ngoài các doanh nghiệp đăng ký mới, còn có 16.258 doanh nghiệp thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với số vốn bổ sung gần 47.338 tỷ đồng (so với cùng kỳ tăng 15% về số lượng doanh nghiệp và tăng 4% về số vốn bổ sung). Tính chung tổng vốn đăng ký và bổ sung trong 5 tháng là gần 100.436 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân cho rằng tình hình đầu tư của thành phố đã có những chuyển biến tích cực. Trong những tháng còn lại thành phố sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp vay vốn ở 5 lĩnh vực gồm nông nghiệp; sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu; công nghiệp hỗ trợ; doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Trung Sơn (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An