CafeLand – Chỉ bán được 3,7 triệu cổ phiếu trên tổng số gần 16 triệu cổ phiếu chào bán, kế hoạch rót 130 tỷ đồng cho dự án khách sạn Green World tại Nha Trang của VNECO9 coi như “thất bại”.

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng VNECO9 vừa có thông báo về việc thông qua kết quả chào bán gần 16 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu kết thúc vào ngày 25/9 vừa qua.

Theo đó, Công ty chỉ bán được 3,7 triệu cổ phiếu, tương đương số tiền thu về là 37 tỷ đồng. Số cổ phiếu bị ế còn lại là 11,9 triệu (chiếm tỷ lệ 76,3% cơ cấu cổ phiếu chào bán). Do không tìm được đối tác phù hợp để chào bán tiếp số lượng cổ phần không bán hết, VNECO9 đành chấp nhận với số tiền ít ỏi huy động được.

Trước đó, VNECO9 đăng ký chào bán ra công chúng 15.695.858 cổ phiếu. Dự kiến, tổng số vốn huy động được là 156,9 tỷ đồng. Trong đó, trích 130 tỷ đồng đầu tư dự án khách sạn Green World và 26,9 tỷ đồng còn lại để bổ sung vốn lưu động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, với kết quả chào bán như trên thì kế hoạch này coi như đổ bể.

Kế hoạch rót 130 tỷ đồng cho dự án khách sạn Green World tại Nha Trang của VNECO9 bất thành.

Được biết, dự án khách sạn Green World do Công ty CP Du lịch xanh Nha Trang (công ty con của VNECO9) làm chủ đầu tư. Dù đi vào hoạt động từ đầu năm 2014 và cho doanh thu khả quan nhưng tình hình tài chính của Công ty này vẫn gặp nhiều khó khăn do gánh nặng lãi vay và chi phí tài chính cao.

Để giúp công ty con tái cơ cấu nguồn vốn và trả nợ ngân hàng, VNECO9 đã huy động vốn để mua 13 triệu cổ phần Công ty CP Du lịch xanh Nha Trang. Việc này đã được cổ đông nhất trí thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 của VNECO9 tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

Đến lần này, kế hoạch “mẹ” cứu “con” bất thành, liệu VNECO9 đã tính tiếp kế mới?

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An