Sáng 22/6, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thành phố Vĩnh Yên và UBND phường Tích Sơn tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng đường song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai (tuyến phía Nam).

Dự án Khu tái định cư phục vụ vụ giải phóng mặt bằng đường song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai (tuyến phía Nam) góp phần tạo cho Vĩnh Yên ngày càng phát triển.

Chỉ đạo tại buổi cưỡng chế có các đồng chí: Lương Văn Long - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên; Trần Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các phòng ban, đơn vị, lực lượng chức năng thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể phường Tích Sơn.

Ông Trần Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường Tích Sơn đọc quyết định cưỡng chế 3 hộ dân để giải phóng mặt bằng, phục vụ dự án.

Đúng 7h, công tác cưỡng chế được thực hiện, ông Trần Anh Dũng - Chủ tịch UBND phường Tích Sơn đã thông qua các Quyết định số 227/QĐ-UBND; Quyết định số 229/QĐ-UBND; Quyết định số 231/QĐ-UBND ngày 29/01/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ ông Dương Văn Tô; hộ bà Vũ Thị Nghĩa; hộ ông Dương Văn Lộc để thực hiện Dự án khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng dự án đường song song đường sắt Hà Nội – Lào Cai (tuyến phía Nam) tại phường Tích Sơn.

Được biết, Dự án khu tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng đường song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai (tuyến phía Nam) tại phường Tích Sơn có tổng diện tích thu hồi 4.491,8m2. Tổng số các hộ dân đã có Quyết định thu hồi đất, Quyết định phê duyệt phương án bồi thường 15 hộ gia đình và UBND phường Tích Sơn với diện tích 4.491,8m2. Đã có 6 hộ gia đình và UBND phường Tích Sơn đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng với diện tích 3.178,3m2. Còn 9 hộ chưa nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng với diện tích 951,5m2.

Ông Lương Văn Long - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên chỉ đạo buổi cưỡng chế.

Sau khi UBND thành phố Vĩnh Yên ban hành các Quyết định thu hồi đất, Quyết định phê duyệt phương án bồi thường vụ giải phóng mặt bằng; Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan và UBND phường Tích Sơn đã tiến hành tuyên truyền, vận động chi trả tiền bồi thường cho các hộ nhiều lần. Đến trước ngày diễn ra cưỡng chế, trong số 6 hộ có Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên về việc cưỡng chế thu hồi đất do không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng tại dự án có 3 hộ dân đã đồng thuận, nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án. Còn 3 hộ, gồm các hộ: Ông Dương Văn Tô, ông Dương Văn Lộc và bà Vũ Thị Nghĩa chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng tại mặt bằng khu đất bị cưỡng chế thu hồi đất của các hộ đang sử dụng, khu vực Đồng Khâu, phường Tích Sơn. Do đó, thành phố và phường Tích Sơn đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Tại buổi cưỡng chế với sự chuẩn bị kỹ lưỡng mọi tình huống, công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ; phân công nhiệm vụ cụ thể, cùng với tinh thần trách nhiệm cao của các đơn vị, lực lượng tham gia, buổi cưỡng chế đã diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia cưỡng chế. Công tác cưỡng chế được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Công tác cưỡng chế được thực hiện đảm bảo an ninh trật tự và kế hoạch đề ra.

Việc tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ không chấp hành các quy định của pháp luật để thực hiện dự án đã được phê duyệt góp phần đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện nghiêm túc quyết định thu hồi đất đã có hiệu lực thi hành, giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự tại địa phương, giữ vững kỷ cương, quy định pháp luật. Qua đó tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân về đất đai; góp phần bảo đảm việc quản lý quy hoạch, củng cố lòng tin của nhân dân, thực hiện công bằng xã hội.

Ngọc Minh (Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.