CafeLand – UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương cho lấn biển làm dự án khu du lịch Cần Giờ do Công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ hợp tác liên kết với tập đoàn Vingroup thực hiện việc quy hoạch.

Theo đó, Công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ xin khai thác thêm 480ha để tạo liên kết lấn biển có quy mô khai thác lên 1.380ha, chia ra nhiều giai đoạn thực hiện với dự kiến thành lập khu du lịch hiện đại, có cảng trung chuyển đón tàu du lịch biển trong tương lai, du lịch trực thăng…

UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương lấn biển làm khu du lịch và giao Sở Quy hoạch kiến trúc hoàn chỉnh đồ án quy hoạch kiến trúc; giao sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn thủ tục đầu tư dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, dự án này trước đây do Công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2004 với quy mô khu đô thị du lịch 221ha và khu du lịch lấn biển 600ha. Vào khoảng cuối năm 2007, Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ đã khởi động với tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu vào khoảng 8.470 tỷ đồng. Dự kiến giai đoạn 1 của dự án bắt đầu từ năm 2007 bao gồm phần san lấp biển, giai đoạn 2 theo kế hoạch ban đầu sẽ tiếp tục hoàn thành phần cơ sở kỹ thuật hạ tầng và sẽ hoàn tất các công trình vào giữa năm 2016. Để đảm bảo tính tổng thể của dự án, Công ty cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ xin được hợp tác, liên kết với tập đoàn Vingroup để thực hiện việc quy hoạch đồng bộ các dự án (Vingroup hiện có dự án lấn biển 300 ha tại Cần Giờ). 

Trần Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.