CafeLand - Tập đoàn Vingroup vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2018 với doanh thu thuần 23.456 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo này cũng cho thấy, đến cuối tháng 9, công ty đã đầu tư vào dự án VinFast hơn 13.603 tỷ đồng, tăng gần 13.000 tỷ đồng so với đầu năm.

VinFast của Vingroup dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 4,2 tỷ USD. Mục tiêu của VinFast là trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu Đông Nam Á với công suất thiết kế lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025, sản phẩm chủ lực là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng động cơ điện và xe máy điện thân thiện với môi trường.

Giải trình về doanh thu thuần tăng so với cùng kỳ, Vingroup cho biết chủ yếu do đóng góp từ hoạt động bất động sản và bán lẻ.

Đóng góp trong cơ cấu doanh thu chủ yếu là doanh thu chuyển nhượng bất động sản 13.370 tỷ đồng, doanh thu bán hàng tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng bán lẻ khác 4.735 tỷ đồng, doanh thu cung cấp dịch vụ khách sạn, du lịch, vui chơi giải trí và các dịch vụ liên quan 2.279 tỷ đồng.

Doanh thu tài chính trong quý đạt 2.427 tỷ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ nhờ lãi từ thanh lý các khoản đầu tư tài chính và chuyển nhượng công ty con.

Trừ các chi phí, Vingroup lãi trước thuế 2.616 tỷ đồng, tăng 41% và lãi ròng đạt 613 tỷ đồng, tăng 32%.

Lũy kế 9 tháng, Vingroup đạt doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt 84.148 tỷ đồng và 8.825 tỷ đồng, tăng 47% và 72% so với cùng kỳ năm trước.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.