CafeLand - Vingroup, công ty niêm yết lớn nhất Việt Nam, đang tìm cách huy động 500 triệu USD thông qua đợt phát hành trái phiếu quốc tế lần đầu tiên trong năm nay để trả các khoản vay và bơm vốn cho các công ty con của mình.

Kế hoạch gây quỹ quốc tế vừa được các cổ đông của Vingroup thông qua, theo một tuyên bố của công ty vào thứ Sáu.

Trái phiếu, sẽ được phát hành trong năm nay và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán SGX của Singapore, sẽ có kỳ hạn 5 năm và lãi suất cố định hoặc thả nổi, hoặc kết hợp cả hai.

Tiền lãi sẽ được trả định kỳ 6 tháng và trái phiếu có thể được chuyển đổi thành cổ phiếu của Vinhomes, công ty con bất động sản của Vinhomes.

Vingroup, tập đoàn bất động sản và bán lẻ, đã phát triển trở thành công ty niêm yết lớn nhất Việt Nam với giá trị vốn hóa thị trường hơn 18 tỷ USD.

Tập đoàn cũng kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục, ô tô và điện thoại thông minh và có kế hoạch thâm nhập vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Cho đến nay, công ty đã phát hành trái phiếu trong nước trị giá 5 nghìn tỷ đồng (216,78 triệu USD).

Trường Anh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.