CafeLand – Đây sẽ là công ty con thứ 75 của Tập đoàn Vingroup.

Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại Maximark mà Vingroup vừa mua lại từ Công ty An Phong

Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup vừa có nghị quyết thông qua việc góp vốn thành lập Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Dịch vụ Hoa Mai, với tỷ lệ 74% vốn.

Cụ thể, Công ty Hoa Mai sẽ được thành lập với tổng vốn điều lệ 230,7 tỷ đồng. Trong đó, Vingoup góp 170,7 tỷ đồng, chiếm 74% vốn điều lệ.

Đây sẽ là công ty con thứ 75 của Tập đoàn này. Theo Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2015, tại thời điểm ngày 30/9, Vingroup có tất cả 73 công ty con, hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Gần đây nhất, vào giữa tháng 10, Vingroup cũng đã thông qua thành lập thêm công ty Ngôi Sao Phương Nam với vốn điều lệ 600 tỷ đồng.

Vừa qua, Vingroup gây chú ý trên thị trường với việc mua lại 100% cổ phần của hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại Maximark thuộc Công ty CP đầu tư An Phong.

9 tháng đầu năm, doanh thu thuần Tập đoàn đạt 19.677 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 1.000 tỷ đồng.

Vingroup cũng vừa tăng vốn điều lệ lên 18.620 tỷ đồng sau khi phát hành thêm cổ phiếu giá trị hơn 121 tỷ đồng để chuyển đổi trái phiếu quốc tế thành cổ phiếu.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất! theo Nguoidothi
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.