CafeLand - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chính thức chấp nhận nguyên tắc sáp nhập Công ty tài chính cổ phần Vinaconex Viettel (VVF) vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn-Hà Nội (SHB).

Sau khi tiến hành sáp nhập, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên 10.485 tỷ đồng.

SHB và VVF có trách nhiệm hoàn tất hồ sơ theo quy định về việc tổ chức lại tổ chức tín dụng và văn bản khác có liên quan, trình Thống đốc NHNN xem xét chấp thuận việc sáp nhập VVF và SHB.

Đồng thời, NHNN cũng chấp thuận việc thành lập công ty con là công ty tài chính tiêu dùng của SHB đã được Đại hội đồng cổ đông SHB thông qua vào tháng 10/2015.

Dự kiến sau sáp nhập, thông qua công ty tài chính tín dụng tiêu dùng của mình, SHB sẽ đẩy mạnh hơn phát triển danh mục cho vay khách hàng cá nhân có thu nhập dưới 200 triệu đồng/năm.

Được biết, VVF có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, còn ngân hàng SHB có vốn điều lệ hơn 9.485 tỷ đồng. Trước đó vào tháng 10/2015, SHB đã công bố Đề án nhận sáp nhập VVF. Theo đề án, vốn điều lệ của SHB tăng 1.000 tỷ đồng sau sáp nhập, chính bằng số vốn trước đó của VVF, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:1. Như vậy, sau khi tiến hành sáp nhập, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên 10.485 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.