CafeLand - Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (mã SHB) vừa có thông báo về việc tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, thông qua sáp nhập Công ty Tài chính Cổ phần Vinaconex-Viettel (mã VVF).

Hạn đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông tham dự Đại hội là ngày 1/10.

Theo thông tin từ Ngân hàng SHB, cuộc họp sẽ diễn ra vào tháng 10/2015, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau. Hạn đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông tham dự Đại hội là ngày 1/10.

Trước đó, Đại hội cổ đông bất thường của Công ty Vinaconex – Viettel diễn ra vào tháng 11/2014, các cổ đông cũng đã nhất trí thông qua chủ trương sáp nhập tổ chức này vào Ngân hàng SHB với tỷ lệ 1:1 (tức 1 cổ phiếu VVF đổi lấy 1 cổ phiếu SHB, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu). Được biết, Vinaconex – Viettel nằm trong nhóm các tổ chức tín dụng sẽ được sáp nhập, bán lại trong nỗ lực tái cơ cấu mạnh mẽ hệ thống, giảm bớt tổ chức yếu kém.

Về phía Ngân hàng SHB, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 tổ chức vào tháng 4 vừa qua, phương án tăng vốn điều lệ, trong đó có việc dự kiến phát hành 100 triệu cổ phiếu để hoán đổi lấy cổ phiếu của Công ty Vinaconex-Viettel cũng đã được ban lãnh đạo trình cổ đông.

Dự kiến, sau khi nhận thêm 1.000 tỷ đồng từ việc sáp nhập Công ty Vinaconex-Viettel, vốn điều lệ của Ngân hàng SHB sẽ đạt mức hơn 10.000 tỷ. Hiện, Ngân hàng này đang có vốn điều lệ 9.486 tỷ đồng.

Nói về việc sáp nhập Công ty Vinaconex – Viettel, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SHB cho biết, đây là “một món hời” bởi giá trị thực của Vinaconex – Viettel còn cao hơn mức 1.000 tỷ đồng như định giá.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.