Cafeland - Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Vinaconex vừa có thông báo giải trình sự sụt giảm doanh thu đột biến trong quý I/2012.

Khu đô thị mới Bắc An Khánh. Ảnh doanh nghiệp

Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2012 doanh thu thuần của công ty đạt 6,64 tỷ đồng, giảm 75% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp chỉ còn 387 triệu đồng, bằng 8% năm trước. Vinaconex lỗ sau thuế 3,38 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số lợi nhuận 24,43 tỷ đồng trong cùng kỳ. Đây cũng là quý thứ 4 liên tiếp doanh nghiệp này chịu lỗ.

Theo giải trình của đơn vị này, vì trong quý I/2012 công ty thu hẹp quy mô hoạt động cũng như không có thêm công trình thi công nên doanh thu giảm mạnh. Trong khi đó, các chi phí đầu vào không giảm theo tỷ lệ tương ứng với doanh thu, dẫn đến lợi nhuận sau thuế giảm so với kỳ trước.

Theo thông tin từ ban lãnh đạo, trong năm 2012 công ty vẫn tiếp tục thực hiện các thủ tục để triển khai một số dự án mới như: Vinata Tower, Khu nhà ở thu nhập thấp 18,5 ha tại Bắc An Khánh, Tòa nhà 45 tầng tại Trung Hòa – Cầu Giấy (hợp tác với VIMECO).

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.