CafeLand - Sau khi thoái vốn thành công khỏi ngân hàng Phương Đông (OCB), ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB) tiếp tục đăng ký bán 53,4 triệu cổ phiếu của ngân hàng Quân đội (MBB) để giảm tỷ lệ sợ hữu tại ngân hàng này xuống mức phù hợp với quy định của NHNN.

VCB muốn thoái vốn tại MBB

Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2017, tại thời điểm 31/12/2017, Vietcombank đang nắm giữ 8,19% cổ phần tại Eximbank; 6,97% vốn tại MBBank (khoảng 150 triệu cổ phiếu) và 3,97% vốn của OCB. Với việc thoái vốn thành công tại OCB, Vietcombank chỉ còn sở hữu chéo tại 2 ngân hàng Eximbank và MBBank. Theo quy định của NHNN, Vietcombank cần giảm tỷ lệ sở hữu tại 2 ngân hàng này xuống dưới 5%.

Theo đó, mới đây, Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo, Vietcombank đã đăng ký bán đấu giá 53,4 triệu cổ phiếu MBB của MBBank mà ngân hàng này đang nắm giữ.

Mức giá khởi điểm dự kiến là 19.641 đồng/cp, mức giá này thấp hơn thị giá hiện tại của cổ phiếu MBB (chốt phiên ngày 13/9 là 22.800 đồng/cp). Với giá khởi điểm nêu trên, tổng giá trị đợt bán ra cổ phiếu này của Vietcombank tối thiểu đạt 1.049 tỷ đồng.

Thời gian dự kiến diễn ra phiên đấu giá là vào ngày 15/10/2018.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.