CafeLand - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) gửi đi thông báo về việc giảm tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (EIB) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB).

Cụ thể, thông báo cho biết, trong phiên giao dịch ngày 06/12/2018, VCB đã bán 6,7 triệu cổ phiếu EIB, dẫn đến việc giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ còn 59,5 triệu cp, chiếm 4,84% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của EIB.

VCB đã không còn lả cổ đông lớn của EIB và MBB

Theo đó, VCB cũng chính thức không còn là cổ đông lớn của EIB. 

Trong phiên giao dịch ngày 03/12/2018 đến ngày 07/12/2018, VCB cũng thực hiện bán 19,39 triệu cp MBB. Sau giao dịch, VCB không còn là cổ đông lớn tại MBB khi nắm giữ 107,5 triệu cổ phiếu, tương đương 4,98% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của MBB.

Theo VCB, việc thực hiện giảm tỷ lệ sở hữu này nhằm thực hiện tuân thủ quy định của Thông tư 36/2014/TT-NHNN ngày 20/11/2014 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Như vậy, sau thoái vốn tại EIB và MBB, VCB cơ bản đã thực hiện xong các kế hoạch thoái vốn theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng này cũng thu về ước tính khoảng 900 tỷ đồng lãi.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.