CafeLand – Vietcombank sẽ bán đấu giá toàn bộ hơn 13,2 triệu cổ phiếu đang sở hữu tại Saigonbank để thoái vốn khỏi nhà băng này.

Theo Vietcombank, việc chào bán này nhằm thực hiện tuân thủ Thông tư 36 của NHNN về quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố thông tin về việc sẽ bán đấu giá công khai toàn bộ hơn 13,2 triệu cổ phiếu đang sở hữu tại Ngân hàng TMCP Sài gòn Công Thương (Saigonbank). Số cổ phần này tương đương 4,3% vốn điều lệ Saigonbank.

Với mức giá khởi điểm 12.550 đồng/cổ phiếu, Vietcombank dự kiến thu về 165,66 tỷ đồng từ việc thoái vốn.

Thời gian chào bán sẽ thực hiện sau khi Ủy ban chứng khoán Nhà nước chấp thuận và theo quy định tại quy chế bán cổ phần của Vietcombank tại Saigonbank do Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội ban hành.

Theo Vietcombank, việc chào bán này nhằm thực hiện tuân thủ Thông tư 36 của NHNN về quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Trước đó, kế hoạch thoái vốn tại hai khoản đầu tư này đã được Vietcombank đề cập tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2017.

Hiện nay, Vietcombank đang có vốn tại 5 đơn vị là MB, Eximbank, Saigonbank, OCB và Công ty Tài chính xi măng nhưng hiện chủ yếu tập trung ở MB và Eximbank.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.