CafeLand - Theo khảo sát của Bloomberg, lạm phát Việt Nam được kiềm chế tốt nhất ở khu vực Châu Á với mức giá hàng hóa tăng thấp nhất trong suốt 11 tháng qua.
Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cả nước trong tháng 2/2012 tăng 1.37% so với tháng trước và tăng 16.44% so với cùng kỳ năm 2011.

Với mức tăng khá thấp trong hai tháng đầu năm 2012, xu hướng giảm của lạm phát càng rõ rệt và giúp cho mục tiêu kiềm chế lạm phát về dưới 1 con số vào cuối năm nay có khả thi. Đồng thời, góp phần tạo điều kiện cho các ngân hàng cắt giảm lãi suất cho vay.

Sau khi CPI được công bố đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán trong nước. Chỉ số VN-Index tăng trên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM tăng 1,3% trước khi đóng cửa giao dịch sáng nay.

Thanh Trúc (Blooberg)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.