CafeLand - Theo thông tin từ Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), lượng thép thành phẩm và bán thành phẩm nhập khẩu năm 2015 đạt hơn 19,83 triệu tấn, tăng 27,24% so với cùng kỳ năm ngoái. Kim ngạch nhập khẩu đạt 9,046 tỷ USD, giảm hơn 30% so với cùng kỳ.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, xuất khẩu thép thành phẩm và bán thành phẩm chỉ đạt hơn 3,49 triệu tấn, giảm gần 4% so với năm ngoái. Kim ngạch xuất khẩu đạt 2,469 tỷ USD, giảm 14% so với năm 2015. ASEAN vẫn là thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam với hơn 75% trong tổng lượng xuất khẩu thép.

Trong tháng 1/2016, lượng thép xây dựng bán ra của các thành viên VSA đã đạt xấp xỉ 551.000 tấn, dù giảm khoảng 6% so với tháng trước, nhưng vẫn tăng đến 36,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá bán thép xây dựng trong nước vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2016 có tăng nhẹ, do giá nguyên liệu sản xuất thép đang nhích hơn. Yếu tố tâm lý chuẩn bị hàng để bán sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch kéo dài và thông tin về việc một số nhà sản xuất trong nước nộp đơn đề nghị khởi xướng điều tra tự vệ thương mại đối với phôi thép và thép dài. Tuy nhiên, ngành thép trong nước tiếp tục phải đối mặt với lượng thép nhập khẩu ồ ạt từ nước ngoài, đặc biệt từ Trung Quốc với giá rẻ.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.