CafeLand - Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa có tờ trình gửi cổ đông xin ý kiến về việc phát hành 4.500 tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2 của ngân hàng.

Trình bày lý do cấp thiết của việc tăng vốn lần này, VIB cho biết: Theo quy định của ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ ngày 1/1/2019, hệ số CAR của VIB sẽ được tính theo chuẩn Basel II, đòi hỏi mức vốn cao hơn để duy trì hệ số an toàn là 12,25%.

VIB xin ý kiến cổ đông phát hành 4.500 tỷ đồng trái phiếu

Đồng thời, việc tăng trưởng tài sản theo kế hoạch kinh doanh của ngân hàng cũng đòi hỏi việc tăng vốn để đảm bảo hệ số CAR của VIB luôn ở mức phù hợp theo quy định tại mọi thời điểm.

Căn cứ vào các yêu cầu trên, VIB dự kiến phát hành vốn cấp 2 trong thời gian tới, với số lượng tối đa 200 triệu USD (tương đương 4.500 tỷ đồng) để đảm bảo quy định về số dư nợ thứ cấp của ngân hàng (tối đa 50% tổng vốn cấp 1). VIB cho rằng việc phát hành trái phiếu vốn cấp 2 sẽ giúp tăng hệ số ROE (tỷ suất sinh lời) của ngân hàng.

Loại trái phiếu VIB dự kiến phát hành là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được đảm bảo bằng tài sản. Đối tượng phát hành là nhà đầu tư riêng lẻ trong nước, công chúng trong nước và nước ngoài. Kỳ hạn trái phiếu từ trên 5 năm đến tối đa 10 năm.

Dự kiến thời gian phát hành là trong năm 2018 và có thể chia làm nhiều đợt.

Gần đây nhất, hồi tháng 1/2018, ngân hàng này cũng đã có đợt thông báo phát hành riêng lẻ 2.800 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm, mệnh giá 1 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 9/1/2017, 564.442.500 cổ phiếu của VIB với mã chứng khoán VIB đã chính thức giao dịch trên UPCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 17.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa của VIB đạt gần 9.600 tỷ đồng.

Trong ĐHĐCĐ năm 2018, Đại hội đã thông qua việc sẽ niêm yết cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) trong năm 2018. 

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden