CafeLand - Quảng Nam từng gia hạn tiến độ thực hiện dự án thêm 24 tháng, kèm theo điều kiện ‘’nếu dự án chưa hoàn thành sẽ bị xem xét, thu hồi’’, nay đã đến kỳ hạn nhưng dự án Khu du lịch Nam Cổ Cò tiếp tục chậm tiến độ và một lần nữa Quảng Nam tiếp tục gia hạn tiến độ thêm 24 tháng cho dự án này,…

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa phát đi Thông báo số số 58/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh tại cuộc họp giao ban với các Phó Chủ tịch UBND tỉnh ngày 22/2/2021.

Sông Cổ Cò đoạn qua khối Tân Khai và Khối Hà Quảng Đông, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh đã thống nhất gia hạn tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch Nam Cổ Cò tại khối Tân Khai, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn của Công ty TNHH TMDV và Xây dựng Nam Cổ Cò đến tháng 4/2022.

Lý do được nêu ra là vì dự án phải tạm dừng để rà soát, điều chỉnh quy hoạch các quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc và do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, đây là lần gia hạn cuối cùng, trường hợp công ty không thực hiện theo đúng tiến độ được điều chỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương có liên quan tham mưu UBND tỉnh xử lý, thu hồi dự án theo quy định.

Trước đó, năm 2018, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam ký Quyết định số 1536/QĐ-UBND về việc gia hạn sử dụng đất cho Công ty TNHH TMDV và Xây dựng Nam Cổ Cò do vi phạm chậm tiến độ thực hiện dự án.

Tại quyết định này, UBND tỉnh Quảng Nam cho phép Công ty TNHH TMDV và Xây dựng Nam Cổ Cò được gia hạn sử dụng đất 24 tháng kể từ ngày ký quyết định để thực hiện dự án Khu du lịch Nam Cổ Cò, với diện tích thuê đất trả tiền hằng năm là 93.538,7 m2.

Lý do gia hạn là vì đất cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ thực hiện dự án.

Cũng tại quyết định này, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kiểm tra, theo dõi tiến độ thực hiện dự án của TNHH TMDV và Xây dựng Nam Cổ Cò; hết thời gian gia hạn sử dụng đất, nếu công ty TNHH TMDV và Xây dựng Nam Cổ Cò chưa hoàn thành dự án đưa vào sử dụng thì tham mưu UBND tỉnh thu hồi dự án theo đúng quy định.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Nam

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.