Giá vàng trong nước tăng 50.000 đồng/lượng trong sáng nay nhờ lực phục hồi yếu của giá vàng quốc tế. Giá USD tự do và ngân hàng cùng di chuyển ngang trên ngưỡng 20.800 đồng.
Vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,8 triệu đồng/lượng
Diễn biến giá vàng SJC trong 7 phiên gần nhất, tính đến 10h30 hôm nay, 5/3/2012 (đơn vị: nghìn đồng/lượng) - Ảnh: SJC.

Lúc hơn 10h sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Tp.HCM ở mức 44,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,75 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối giờ chiều qua.

Tại Hà Nội, vàng SJC cùng thời điểm được Công ty Phú Quý thu mua ở mức 44,68 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 44,78 triệu đồng/lượng.

Vàng miếng tăng giá nhẹ ngay khi thị trường mở cửa rồi sau đó duy trì ổn định. Hầu hết các doanh nghiệp kim hoàn lớn đến thời điểm này mới chỉ có 1-2 lần thay đổi giá vàng niêm yết.

Trong tuần trước, giá vàng quốc tế giảm 3,5%, nhưng giá vàng trong nước chỉ giảm chừng nửa triệu đồng/lượng. Do vậy, so với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng trong nước giờ lại đang có độ vênh khá lớn.

Cụ thể, lúc 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á có giá 1.715,1 USD/oz, quy đổi theo giá USD tự do là 20.820 đồng, chưa tính các chi phí liên quan, tương đương khoảng 43 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng quốc tế quy đổi đang thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 1,8 triệu đồng/lượng.

Theo giới kinh doanh vàng, với mức chênh giá vàng trong nước-thế giới đang ở mức cao và lực cầu vàng miếng không mạnh như hiện nay, giá vàng trong nước có thể sẽ tăng chậm hơn giá vàng quốc tế trong trường hợp giá vàng quốc tế đi lên.

“Nhưng trong trường hợp giá vàng quốc tế giảm, chưa chắc giá vàng trong nước sẽ giảm cùng biên độ”, một nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội nói.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay ở mức 20.800 đồng (mua vào) và 20.820 đồng (bán ra), không thay đổi so với sáng thứ Bảy tuần trước. Ngân hàng Vietcombank sáng nay báo giá USD ở các mức tương ứng là 20.790 đồng và 20.850 đồng, giảm 10 đồng mỗi USD so với thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng quốc tế tăng nhẹ trong sáng đầu tuần. Lúc 10h10 giờ Việt Nam, vàng giao ngay tại châu Á có giá 1.714,2 USD/oz, cao hơn 2,2 USD/oz so với giá đóng cửa phiên cuối tuần trước tại New York.

Theo hãng tin Reuters, vàng đang chịu sức ép giảm giá từ đồng USD mạnh. Tỷ giá Euro/USD sáng nay tại Tokyo là dưới 1,32 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với mức chốt tuần trước, tuần chứng kiến sự lên giá của đồng bạc xanh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát tín hiệu sẽ không tung ra một gói QE3.

Tuy nhiên, vàng đang được hỗ trợ bởi lực mua vàng vật chất ở khu vực châu Á sau khi giá vàng giảm mạnh vào tuần trước.

Nhiều chuyên gia dự báo vàng sẽ tăng giá trong tuần này. Tuy nhiên, những nhà phân tích thận trọng vẫn cho rằng, triển vọng phục hồi của vàng trong ngắn hạn còn phụ thuộc vào khả năng kim loại này giữ được vùng hỗ trợ 1.680-1.700 USD/oz.
Theo VnEconomy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.