Sáng 20/5, giá vàng tại thị trường châu Á đã trải qua đợt sụt giảm dài nhất trong vòng bốn năm do hoạt động bán ra không ngừng nghỉ của các quỹ giao dịch vàng (ETF).

Tại thị trường Singapore, giá vàng giao ngay đã có lúc giảm 1,5% xuống 1.338,85 USD/ounce và là mức thấp nhất kể từ ngày 18/4.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 6/2013 cũng đã giảm 2,1% xuống 1.336,30 USD/ounce trên Sàn giao dịch kim loại New York (Comex) và cũng là mức thấp nhất kể từ ngày 18/4.

Tại thị trường Hong Kong, giá vàng cũng giảm 33,3 USD/ounce xuống 1.354,88 USD/ounce.

Hoạt động đầu tư vào vàng đã giảm gần một nửa trong quý 1 vừa qua, khi bức tranh kinh tế Mỹ sáng sủa hơn khiến nhà đầu tư thờ ơ với vàng và đổ xô sang các tài sản khác. Lượng vàng tại các quỹ giao dịch đã giảm hàng tuần kể từ tháng 2/2013.

SPDR Gold Trust, quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm xuống còn 1.038,41 tấn vào ngày 17/5 và là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2009.

Các nhà phân tích dự đoán, giá vàng có thể sẽ còn tiếp tục giảm sâu hơn, kể cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Ông Frank McGhee, trưởng bộ phận giao dịch kim loại quý của công ty Intergrated Brokerage Services tại Chicago (Mỹ) cho rằng vàng có thể giảm xuống vùng 1.050-1.100 USD/ounce và dòng tiền từ vàng có thể sẽ chảy vào thị trường chứng khoán khi nền kinh tế Mỹ trở nên tốt hơn và nhu cầu cần kích thích kinh tế của FED ngày càng yếu dần

Vân Anh (TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.